Thứ Sáu, 07/08/2020 02:46 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Bắt đầu những ngày triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng nay 19/5/2020, hoà chung vào các hoạt động của cả nước kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ khai mạc Triển lãm sách trực tuyến Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.

Đây là hoạt động thường niên để nhớ tới ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già dân tộc và cũng là bày tỏ tấm lòng tôn kính với Người. Khác với mọi năm, trên tinh thần đổi mới, ứng dụng CNTT và với thành công bước đầu của hội sách Trực tuyến 2020, Triển lãm năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên Sàn sách Book365.vn. Cách thức tổ chức này thích ứng với điều kiện mới, vừa bảo đảm lan tỏa sâu rộng nhất những xuất bản phẩm, hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến đông đảo bạn đọc.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc Triển lãm 

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo xúc động cho biết: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mãi mãi là ngọn đuốc soi đường, dẫn dắt sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

"Thông qua việc trưng bày, giới thiệu sách, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hoạt động giao lưu tọa đàm, Triển lãm mong muốn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, quần chúng, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của nhân dân đối với Đảng, khẳng định những đóng góp của Ngành Xuất bản trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa". Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.

Giám đốc - Tổng Biên tập Trần Chí Đạt (thứ hai từ trái sang) chứng kiến Lễ Khai mạc

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh có các không gian trưng bày, giới thiệu hơn 700 xuất bản phẩm, tư liệu liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các tư liệu gồm: Sách, hình ảnh, những câu chuyện, video, tem... được tập trung thể hiện qua các chủ đề: Những mẩu chuyện về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; những tư liệu quý về Bác (video, phóng sự, phim); khu trưng bày tem về Bác; đặc biệt là các gian trưng bày sách gồm những tác phẩm của Người và hàng trăm đầu sách, hàng chục bộ sách, công trình nghiên cứu viết về Người.

Song song với việc trưng bày sách, tư liệu, Triển lãm còn diễn ra các sự kiện giao lưu, tọa đàm về sách của Bác hay sách viết về Bác của Giáo sư Phong Lê, Giáo sư Hoàng Chí bảo… 

Hình ảnh tọa đàm cùng Giáo sư Phong Lê trên Triển lãm

Giới thiệu sách mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia Sự thật, Thông tin và Truyền thông, Quân đội nhân dân tổ chức; các buổi tọa đàm giữa các nhà nghiên cứu với các độc giả… 

Khu Triển lãm sách có nhiều tác phẩm của NXB Thông tin và Truyền thông

Triển lãm sách báo trực tuyến trên sàn Book365.vn với tên miền truy cập TrienlamsachHCM.Book365.vn sẽ kéo dài từ ngày 19/5/2020 đến hết ngày 30/5/2020.