Thứ Tư, 30/09/2020 00:23 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động Bộ TTTT
Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng sách ảnh cho gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp


 
(Mic.gov.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), chiều ngày 6/5/2014, tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã tới dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng thời tặng gia đình Đại tướng cuốn sách ảnh song ngữ Việt - Anh “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”.  

 
Cuốn sách ảnh song ngữ Việt – Anh “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” dày 230 trang với 350 bức ảnh, là câu chuyện sống động về cuộc đời và sự nghiệp của vị tướng huyền thoại của lịch sử cách mạng Việt Nam, mà tên tuổi gắn liền với Chiến thắng Điện Biên Phủ. Cuốn sách do Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phối hợp với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tái bản.
 
 
Bìa cuốn sách Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp
 
Trong lần tái bản lần này, Cục Thông tin đối ngoại đã bổ sung thêm 40 bức ảnh quý, trong đó có bức ảnh Đại tướng trong cuộc gặp mặt  với mẹ Suốt tại Đại hội Anh hùng, chiến sỹ thi đua toàn quốc năm 1966; những bức ảnh cuối cùng của  Đại tướng trên giường bệnh. Đặc biệt là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc xúc động thể hiện tấm lòng yêu thương và ngưỡng mộ của nhân dân cả nước lúc vĩnh biệt Đại tướng.
 
Trong lời tựa cuốn sách, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Cuốn sách ảnh Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp đã phác họa khá đầy đủ và chân thực bức chân dung sống động về cuộc đời và sự nghiệp của Đồng chí Võ Nguyên Giáp – một vị tướng tài ba, một nhà cách mạng nổi tiếng, một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người con ưu tú của dân tộc, được nhân dân cả nước yêu mến và bạn bè quốc tế ngưỡng mộ… Cuốn sách có giá trị không chỉ đối với nhân dân ta mà đối với cả bạn bè quốc tế, không chỉ cho thế hệ hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau…”.

Giáo sư Vũ Khiêu cũng đã viết trong cuốn sách: “Trong lịch sử vẻ vang của ngàn năm Thăng Long – Hà Nội thì trăm năm cuối cùng của ngàn năm ấy là trăm năm quan trọng nhất, khó khăn nhất nhưng lại rực rỡ nhất, thành công nhất. Trong một trăm năm này, nổi bật lên hình ảnh chói lọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sau đó là hình ảnh rực rỡ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các nhà lãnh đạo lỗi lạc của dân tộc. Trong các vị nói trên thì Đại tướng là người duy nhất sống trọn 100 năm, 1/10 của Thăng Long ngàn năm tuổi. Tôi nghĩ đó là một vinh dự mà lịch sử đã dành riêng cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Nhìn các bức ảnh trong cuốn sách này, tôi hoan nghênh các nghệ sỹ đã để vào đó cả tài năng, tâm huyết của mình. Tôi tin cuốn sách sẽ được đông đảo nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế tìm mua, tìm đọc để thỏa mãn khao khát được chiêm ngưỡng những hình ảnh của người mà họ yêu quý từ đáy lòng mình”.
 
Tại buổi lễ trao tặng sách cho gia đình Đại tướng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã thông báo với gia đình Đại tướng các hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ như: tổ chức khai trương Trung tâm báo chí Quốc gia tại Điện Biên để phục vụ tuyên truyền kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”…
 
 Thứ trưởng ký tặng sách gia đình Đại tướng
Thay mặt gia đình Đại tướng, ông Võ Điện Biên con trai cả của Đại tướng trân trọng cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng món quà rất có ý nghĩa này.
 
Thay mặt gia đình Đại tướng, anh Võ Điện Biên tặng bức ảnh Đại tướng cho Thứ trưởng