Chủ Nhật, 17/10/2021 23:46 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Bạn đọc viết
Cảm nhận về cuốn ''Nghệ thuật học'' của Lưỡng Quốc Tiến Sĩ Khoa học Đỗ Văn Khang

     Trong một lần đến nhà bạn chơi, tôi tình cờ thấy trên bàn một cuốn sách, thoạt nhìn đã gây sự chú ý cho tôi, bởi cách thức trình bày bìa thật trang nhã mà vẫn toát lên sự sang trọng "quý phái", quả là phù hợp với cái tên "Nghệ thuật học". Có lẽ đó là ấn tượng của bất kỳ ai khi cầm cuốn sách, chưa cần phải đọc cũng đều có cảm nhận được sự nghiêm túc và chất lượng của cuốn sách. Tôi tò mò lật giở từng trang đọc lướt qua lời giới thiệu và phần mục lục, tôi thấy nó có vẻ hữu ích cho mình và quyết định mượn bạn về nghiền ngẫm.

     Trong một khoảng thời gian ngắn tôi đã đọc xong cuốn sách và nhận thấy tầm quan trọng của việc nắm bắt, nhận thức về nghệ thuật trong đời sống như thế nào, nó sẽ nâng cao nhân cách sống cho mỗi chúng ta, điều đó rất quan trọng vì sẽ bổ trợ cho những quyết định đúng đắn của chúng ta, làm cho cuộc sống của mỗi chúng ta thêm tươi đẹp... và thật đúng như lời tác giả đã nói: "Nghệ thuật học nhằm vào bồi dưỡng tính nhạy cảm cho con người. Một con người vừa thông minh lại vừa nhạy cảm thì khả năng bắt nhanh cái mới, sáng tạo cái mới sẽ cao hơn rất nhiều".

      Ấn tượng hơn trong cuốn sách là những lập luận logic thật chặt chẽ thông qua những phân tích minh họa cụ thể về những tác phẩm nghệ thuật. Tác giả đã mở cho tôi thấy một thế giới về nghệ thuật và những kiến thức chứa đựng trong đó.

     Cuốn sách thật tinh tế nhưng cũng thật dễ hiểu bởi tác giả giải thích bằng những dẫn chứng cụ thể đến mức một người không am hiểu về nghệ thuật như tôi cũng hiểu được phần nào. Nghiền ngầm cuốn sách này tôi không chỉ trau rồi cho mình về sự nhanh nhạy, cảm nhận và biết cách thưởng thức cái hay, cái đẹp, cái mới mà cuộc sống đã ban cho, tôi còn được biết về những thành tựu mà nghệ thuật mang lại cả nghệ thuật phương Tây, nghệ thuật phương Đông, và nghệ thuật hiện đại. Và tuyệt vời hơn cả là được chiêm ngưỡng những kiệt tác nghệ thuật mà tác giả đã kì công sưu tầm.

     Tôi đã thật sự tâm huyết với cuốn sách này, vì vậy tôi đã liên hệ với NXB Thông tin và Truyền thông để tự mua cho mình một cuốn và sẽ dành tặng cho những người bạn thân yêu của tôi nữa. Qua một vài lời cảm nhận về cuốn sách này tôi muốn gửi lời chân thành tới tác giả, cảm ơn NXB đã xuất bản cuốn sách hay và thật sự ý nghĩa này. Tôi xin chúc NXB ngày càng phát huy được tính năng của mình và cống hiến cho xã hội nhiều tác phẩm văn hóa xã hội hay hơn nữa.

Huyền Linh

(Hai Bà Trưng - Hà Nội)