Thứ Bảy, 26/05/2018 05:33 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Chi đoàn NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019

 

Sáng ngày 12/4/2017, tại Trụ sở Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (tầng 6, tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội), Chi đoàn Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Chí Đạt – Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT; ông Nguyễn Anh Tuấn – UV BCH Đoàn Khối các CQTW, Bí thư Đoàn Bộ TT&TT và sự có mặt của đại diện Chi ủy, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Nhà xuất bản TT&TT. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2016 và đề ra nhiệm vụ và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2017 – 2019.

 

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được xem Video clip báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2016 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2017 – 2019 của Chi đoàn NXB; đồng thời được nghe đồng chí Đàm Quốc Cường – Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2016 trình bày báo cáo kiểm điểm ban chấp hành, cũng như làm rõ thêm phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ của Chi đoàn đã thể hiện rõ, trong giai đoạn 2014 – 2016, Chi đoàn NXB Thông tin và Truyền thông đã được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Chi bộ, Lãnh đạo chuyên môn, và sự ủng hộ, phối hợp của Công đoàn Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông; sự chỉ đạo của Đoàn TNCS HCM Bộ Thông tin và Truyền thông; bám sát nhiệm vụ chuyên môn và công tác đoàn thể được giao, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Chi đoàn đã tổ chức tốt công tác xã hội, tình nguyện, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, đồng thời phổ biến và quán triệt tới đoàn viên thanh niên về tình hình chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, của Ngành, và triển khai các nhiệm vụ do Chi bộ đơn vị và Đoàn cấp trên chỉ đạo, tổ chức.

Trong nhiệm kỳ qua, đã có một đoàn viên được kết nạp Đảng, 2 đoàn viên ưu tú được giới thiệu và đang làm thủ tục kết nạp Đảng, 6 đoàn viên ưu tú khác được Chi đoàn giới thiệu với Chi bộ cử đi học lớp nhận thức về Đảng.

Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng cũng được Chi đoàn luôn coi trọng. Hàng năm, vào dịp Tết Trung thu và Quốc tế thiếu nhi 01/6, Chi đoàn đều phối hợp với Công đoàn NXB tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con em CBVC trong cơ quan. Bên cạnh đó, hàng năm, Chi đoàn cùng với Công đoàn luôn có những phần thưởng động viên, khích lệ dành cho các cháu là con CBVC có thành tích cao trong học tập.

 

Đ/c Đàm Quốc Cường – Bí thư Chi đoàn NXB trình bày báo cáo tại Đại hội

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho hoạt động của Chi đoàn khoá tới. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT đánh giá cao báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2016 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2017 – 2019 của Chi đoàn NXB. Đồng chí Trần Chí Đạt cũng đã ghi nhận thành tích và những đóng góp của Chi đoàn vào thành tích chung của NXB, đặc biệt trong đó có các hoạt động tình nguyện, các hoạt động thể dục thể thao hay chia chọn đóng gói sách để góp phần cùng chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ.. Về định hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới, đồng chí Trần Chí Đạt đã đề nghị các đoàn viên Chi đoàn tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, chú ý phát triển các phong trào thể dục thể thao trong Chi đoàn, mạnh dạn đề xuất các công trình, phần việc của thanh niên, lập nhiều thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập NXB TT&TT.

 

Đ/c Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đánh giá cao các hoạt động và thành tích của Chi đoàn NXB trong nhiệm kỳ 2014 – 2016, đồng thời nhận xét Chi đoàn NXB là một trong những Chi đoàn mạnh và đã tham gia nhiệt tình các công tác trọng điểm của Đoàn Bộ TT&TT. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đề nghị Chi đoàn NXB cần mạnh dạn, tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu liên chi đoàn, chú trọng hơn nữa công tác phát triển phong trào văn nghệ, thể thao và các phong trào tình nguyện trong đoàn viên thanh niên của Chi đoàn NXB trong nhiệm kỳ tới.

 

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng đã được nghe ý kiến của đồng chí Ngô Tấn Đạt – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn NXB TT&TT về định hướng hoạt động cũng như công tác phối hợp giữa Chi đoàn và Công đoàn của NXB trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Ngô Tấn Đạt bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ tới, BCH Chi đoàn và BCH Công đoàn NXB tiếp tục phối hợp tốt trong các công tác tình nguyện, giao lưu văn nghệ thể thao và công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng.

 

Đ/c Ngô Tấn Đạt – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn NXB TT&TT phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 03 đồng chí: Đàm Quốc Cường, Đoàn Triệu Thanh và Trần Thị Huyền. Phát biểu nhận nhiệm vụ, Ban chấp hành Chi đoàn NXB TT&TT nhiệm kỳ 2017 - 2019 khẳng định sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được của Chi đoàn Nhà xuất bản qua các nhiệm kỳ; quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ để góp phần xây dựng Nhà xuất bản ngày càng phát triển vững mạnh. 

 

Đ/c Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT và Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn NXB TT&TT nhiệm kỳ 2017 – 2019

Cũng nhân dịp này, Chi đoàn thanh niên NXB đã được Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT tặng Giấy khen cho tập thể và 2 cá nhân với những thành tích xuất sắc trong hoạt động và công tác đoàn nhiệm kỳ vừa qua.

 

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông trao Giấy khen của Đoàn Bộ cho tập thể Chi đoàn và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm