Thứ Tư, 13/11/2019 13:31 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Chi đoàn NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2022

Sáng ngày 11/10/2019, tại Trụ sở Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (tầng 6, tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội), Chi đoàn Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2022. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Chí Đạt – Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT; đồng chí Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn NXB; đồng chí Hoàng Minh Tiến – UV BCH Đoàn Khối các CQTW, Bí thư Đoàn Bộ TT&TT và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Nhà xuất bản TT&TT. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 và đề ra nhiệm vụ và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2019 – 2022.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được xem Video clip báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2019 – 2022 của Chi đoàn NXB; đồng thời được nghe đồng chí Đàm Quốc Cường – Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 trình bày báo cáo kiểm điểm ban chấp hành, cũng như làm rõ thêm phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Toàn cảnh hội nghị 

Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ của Chi đoàn đã thể hiện rõ, trong giai đoạn 2017 – 2019, Chi đoàn NXB Thông tin và Truyền thông đã được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Chi bộ, Lãnh đạo chuyên môn, và sự ủng hộ, phối hợp của Công đoàn Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông; sự chỉ đạo của Đoàn TNCS HCM Bộ Thông tin và Truyền thông; bám sát nhiệm vụ chuyên môn và công tác đoàn thể được giao, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Chi đoàn đã tổ chức tốt công tác xã hội, tình nguyện, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, đồng thời phổ biến và quán triệt tới đoàn viên thanh niên về tình hình chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, của Ngành, và triển khai các nhiệm vụ do Chi bộ đơn vị và Đoàn cấp trên chỉ đạo, tổ chức.

Trong nhiệm kỳ qua, đã có 01 đoàn viên chuyển đảng chính thức; 02 đảng viên dự bị, 04 đoàn viên ưu tú khác được Chi đoàn giới thiệu với Chi bộ cử đi học lớp nhận thức về Đảng.

Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng cũng được Chi đoàn luôn coi trọng. Hàng năm, vào dịp Tết Trung thu và Quốc tế thiếu nhi 01/6, Chi đoàn đều phối hợp với Công đoàn NXB tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con em CBVC trong cơ quan. Bên cạnh đó, hàng năm, Chi đoàn cùng với Công đoàn luôn có những phần thưởng động viên, khích lệ dành cho các cháu là con CBVC có thành tích cao trong học tập.

 

Đ/c Đàm Quốc Cường – Bí thư Chi đoàn NXB trình bày báo cáo tại Đại hội

 Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho hoạt động của Chi đoàn khoá tới. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT đánh giá cao báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2019 – 2022 của Chi đoàn NXB. Đồng chí Trần Chí Đạt cũng đã ghi nhận thành tích và những đóng góp của Chi đoàn vào thành tích chung của NXB, đặc biệt trong đó có các hoạt động tình nguyện, các hoạt động thể dục thể thao hay hỗ trợ Chuyên môn chia chọn đóng gói xuất bản phẩm để góp phần cùng Chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ.. Về định hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới, đồng chí Trần Chí Đạt đã đề nghị các đoàn viên Chi đoàn tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, chú ý phát triển các phong trào thể dục thể thao trong Chi đoàn, mạnh dạn đề xuất các công trình, phần việc của thanh niên.

Đ/c Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Hoàng Minh Tiến - Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đánh giá cao các hoạt động và thành tích của Chi đoàn NXB trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, đồng thời nhận xét Chi đoàn NXB là một trong những Chi đoàn mạnh và đã tham gia nhiệt tình các công tác trọng điểm của Đoàn Bộ TT&TT. Đồng chí Hoảng Minh Tiến đề nghị Chi đoàn NXB cần mạnh dạn, tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu liên chi đoàn, chú trọng hơn nữa công tác sinh hoạt đoàn, tích cực tham gia các khóa học nâng nhận thức chính trị, mỗi năm cần đưa ra một chương trình hành động gắn với công tác chuyên môn đồng thời đẩy mạnh phát triển phong trào văn nghệ, thể thao và các phong trào tình nguyện trong đoàn viên thanh niên của Chi đoàn NXB trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Hoàng Minh Tiến - Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng đã được nghe ý kiến của đồng chí Ngô Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NXB TT&TT về định hướng hoạt động cũng như công tác phối hợp giữa Chi đoàn và Công đoàn của NXB trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Ngô Thị Mỹ Hạnh bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ tới, BCH Chi đoàn và BCH Công đoàn NXB tiếp tục phối hợp tốt trong các công tác tình nguyện, giao lưu văn nghệ thể thao và công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng.

 

Đ/c Ngô Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NXB TT&TT phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 03 đồng chí: Đàm Quốc Cường, Trương Minh Đức và Nguyễn Kiều Minh Trang. Phát biểu nhận nhiệm vụ, Ban chấp hành Chi đoàn NXB TT&TT nhiệm kỳ 2019 - 2022 khẳng định sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được của Chi đoàn Nhà xuất bản qua các nhiệm kỳ; quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ để góp phần xây dựng Nhà xuất bản ngày càng phát triển vững mạnh. 

 

Đ/c Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT và Đ/c Hoàng Minh Tiến - Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn NXB TT&TT nhiệm kỳ 2019 – 2022

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT trao tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Đ/c Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT và Đ/c Hoàng Minh Tiến - Bí thư Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông trao hoa chức mừng bí thư chi đoàn NXB nhiệm kỳ 2019 - 2022

Đoàn viên NXB tham gia góp ý kiến tại Đại hộiTin tức khác: