Thứ Bảy, 15/12/2018 23:54 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Công đoàn NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sáng ngày 01/12/2017, tại Trụ sở Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội), Công đoàn Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Thông tin & Truyền thông, ông Trần Văn Sỹ - Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, và sự có mặt của toàn thể đoàn viên công đoàn Nhà xuất bản, trong đó 03 chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng và Tây Nguyên tham dự trực tuyến qua cầu truyền hình.  

  

Bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Công đoàn NXB trình bày Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2014 – 2017

Báo cáo Tổng kết của Công đoàn đã thể hiện rõ, trong giai đoạn 2014 – 2017, Công đoàn Nhà xuất bản đã cùng Chuyên môn động viên các đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh.

BCH Công đoàn NXB đã cùng Lãnh đạo NXB đồng chủ trì tổ chức thành công các Hội nghị CBVC hằng năm. Trong đó, BCH Công đoàn NXB đã làm tốt nhiệm vụ triển khai thực hiện, kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC, chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của mình. Thông qua việc duy trì tổ chức hiệu quả các Hội nghị CBVC, NXB đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan. Tinh thần dân chủ và trí tuệ của tập thể, cá nhân luôn được phát huy, qua đó Lãnh đạo NXB, BCH Công đoàn NXB tiếp nhận được nhiều ý kiến góp ý, đề xuất, kiến nghị hữu ích phục vụ thiết thực trong việc chỉ đạo, điều hành hoạt động của đơn vị.

 

Ông Ngô Tấn Đạt – Phó Chủ tịch Công đoàn NXB trình bày Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn NXB Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2014 – 2017 tại Đại hội

Công đoàn NXB đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong các đoàn viên, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”, “Xây dựng cơ quan Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động - PCCN”..., đặc biệt là đã phát động các đợt thi đua nước rút trong quý IV hằng năm với chủ đề “90 ngày đêm nước rút” (đi làm thêm các ngày thứ Bảy hoặc Chủ nhật trong quý) tới các Phòng, Ban, Chi nhánh để nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm và nhiệm vụ chính trị được giao.

Với những thành tích xuất sắc đạt được tại các phòng trào thi đua, Công đoàn NXB và các cá nhân đã vinh dự được Công đoàn cấp trên khen thưởng nhiều danh hiệu cao quý, từ năm 2014 - 2016, Công đoàn NXB đã được tặng Cờ Thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Cờ Thi đua, Bằng khen của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Ban Nữ công được tặng Bằng khen của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Công đoàn NXB liên tục được tặng danh hiệu tập thể Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; 01 đoàn viên được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 03 đoàn viên được tặng Bằng khen của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, 01 nữ đoàn viên được tặng danh hiệu hai giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015, 01 nữ đoàn viên được tặng Bằng khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2016 ...

Tại Đại hội, các đoàn viên đã thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến để Công đoàn khoá tới hoạt động sôi nổi và mang lại nhiều hiệu quả hơn và luôn là chỗ dựa tin cậy cho cán bộ viên chức - người lao động của đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Chí Đạt – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Tổng Biên tập Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đánh giá cao hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2014-2017, đồng thời nhấn mạnh tổ chức Công đoàn phải là nơi gắn kết từng thành viên trong đơn vị, vậy công đoàn cần nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để báo cáo kịp thời và đề xuất chuyên môn có những điều chỉnh phù hợp. Đoàn viên công đoàn có đồng lòng, đoàn kết thì mới có Công đoàn vững mạnh, chuyên môn vững mạnh và đơn vị phát triển bền vững. Công đoàn và bản thân các đoàn viên cũng cần mạnh dạn thay đổi tư duy trong công việc, có những phong trào, sáng kiến cải tiến trong quản lý và sản xuất để đạt hiệu quả, năng suất cao hơn.

 

Ông Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Tổng biên tập NXB phát biểu tại Đại hội

Ông Đạt cũng bày tỏ mong muốn Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cũng như toàn thể đoàn viên Công đoàn phối hợp chặt chẽ cùng Chuyên môn xây dựng văn hoá doanh nghiệp mang đậm bản sắc của một đơn vị làm văn hoá, xuất bản.

Lắng nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu của đoàn viên Công đoàn NXB tại Đại hội, ông Trần Văn Sỹ - Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn NXB đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, ông Sỹ khẳng định Công đoàn NXB là một trong những công đoàn cơ sở vững mạnh và luôn giữ vai trò hạt nhân trong các phong trào do Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức, đồng thời nhấn mạnh Công đoàn NXB với vai trò của mình phải luôn đồng hành với chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và các hoạt động khác. Ông Trần Văn Sỹ cũng đã có ý kiến nhất trí với các đề xuất, kiến nghị của Công đoàn NXB với Công đoàn Ngành, nhằm giúp hoạt động Công đoàn của NXB ngày một tốt hơn, hiệu quả hơn, cùng với chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Ông Trần Văn Sỹ - Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới gồm 05 đồng chí: Nguyễn Long Biên, Đặng Thị Dung, Ngô Tấn Đạt, Ngô Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Ánh Hồng. Phát biểu khi nhận nhiệm vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2017 – 2022 khẳng định sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, xứng đáng vừa là người đồng hành và người phản biện của chuyên môn, đồng thời là chỗ dựa tin cậy cho người lao động.

  

Ông Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Tổng biên tập NXB chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn NXB nhiệm kỳ 2017 – 2022 

Ông Trần Văn Sỹ - Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn NXB nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ban Chấp hành Công đoàn NXB nhiệm kỳ 2017 – 2022 chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu cùng toàn thể đoàn viên công đoàn NXB

Trước đó, đại diện cho Công đoàn Ngành, ông Trần Văn Sỹ - Phó Chủ tịch đã trao tặng phần quà thăm hỏi đồng chí Lê Hà Vĩnh (đoàn viên công đoàn NXB bị tai nạn nặng đang điều trị tích cực tại bệnh viện) thông qua Công đoàn NXB. Đây là một hành động đầy ý nghĩa và thiết thực của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng chí Vĩnh và gia đình. 

Ông Trần Văn Sỹ - Phó Chủ tịch Thông tin và Truyền thông Việt Nam trao tặng phần quà thăm hỏi đồng chí Lê Hà Vĩnh thông qua BCH Công đoàn NXB

Một số hình ảnh đoàn viên công đoàn NXB phát biểu tham gia ý kiến, tham luận tại Đại hội:


Tin tức khác: