Thứ Năm, 19/07/2018 19:02 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Công đoàn NXB TT&TT tổ chức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn đi nghỉ mát 2017

Nhân dịp hè 2017, Công đoàn NXB Thông tin và Truyền thông đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn đi nghỉ mát tại đảo Quan Lạn, thuộc tỉnh Quảng Ninh từ ngày  06 - 09/7/2017.

Đoàn đã tham quan và chiêm bái tại các địa danh: Đình, chùa Quan Lạn, đền Trần Khánh Dư, khu du lịch sinh thái và nghỉ mát tại đảo Quan Lạn, Quảng Ninh.

Đình Quan Lạn được xây dựng vào những năm 1890-1900, gồm một bái đường nối với hậu cung. Trên nóc đình có hình lưỡng long chầu nguyệt, các đầu đao uốn cong. Bên trong đình được trang trí chủ yếu là hình tượng rồng, phượng và hoa lá được chạm khắc tỉ mỉ và rất độc đáo tạo thành bức tranh nghệ thuật hoành tráng. Đình còn cất giữ được 18 sắc phong từ đời vua Thiệu Trị năm thứ nhất (1841) đến đời Bảo Đại.

Liền kề ngay đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn, chùa có lối kiến trúc giản dị với 3 gian, phía sau nhô ra một hậu cung. Ngoài cùng là tam quan, sau đến bái đường và hậu cung. Chùa Quan Lạn thờ phật và bà chúa Liễu Hạnh.

Cách hệ thống chùa Quan Lạn khoảng 1,5km là đền thờ Trần Khánh Dư, một vị danh tướng nhà Trần đã có công lớn trong cuộc chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông. Năm 2010, ngôi đền này đã được trùng tu, tôn tạo lại, là điểm di tích lịch sử nằm trong cụm di tích quốc gia tại xã Quan Lạn.

Quan Lạn là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long. Trên đảo có 2 xã thuộc huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, đó là xã Quan Lạn và xã Minh Châu. Đảo Quan Lạn nằm trong vườn quốc gia Bái Tử Long, thuộc tuyến đảo Vân Hải, vòng ôm lấy rìa phía Đông của vịnh Bái Tử Long. Đảo Quan Lạn nổi tiếng với những bãi tắm biển còn hoang sơ nước trong veo như bãi biển Sơn Hào, bãi biển Quan Lạn và bãi biển Minh Châu cát trắng.

Đoàn CBVC Nhà xuất bản TT&TT tại bãi biển Quan Lạn, Quảng Ninh

Đoàn CBVC Nhà xuất bản TT&TT chụp ảnh lưu niệm tại khu sinh thái, đảo Quan Lạn, Quảng Ninh

Trong khuôn khổ chuyến tham quan nghỉ mát này, Công đoàn NXB đã phối hợp với Chi đoàn NXB tổ chức thi đấu giao lưu thể thao với các trò chơi như: Kéo co, đá bóng,… Ngoài ra còn có các chương trình giao lưu văn nghệ giữa các cán bộ viên chức cùng các gia đình trong chuyến đi.

Các CBVC NXB cùng các dâu, rể thi đấu kéo co trên bãi biển Quan Lạn

Đây là hoạt động được Công đoàn NXB tổ chức hằng năm, nhằm tạo điều kiện nghỉ ngơi, thư giãn cho cán bộ, viên chức NXB và gắn kết tình cảm giữa các gia đình trong đơn vị. Chuyến đi nghỉ mát đã được tổ chức thành công và để lại trong lòng mỗi thành viên của đoàn những cảm xúc khó tả về tình người và vẻ đẹp của đất nước/.