Thứ Ba, 19/02/2019 10:13 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Công đoàn NXB TT&TT tổ chức cho cán bộ viên chức du xuân đầu năm mới 2018

Nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất, ngày 17/3/2018, Công đoàn Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã tổ chức cho cán bộ viên chức NXB du xuân, chiêm bái tại một số danh lam, cổ tự tại tỉnh Quảng Ninh. 

Đoàn đã tham quan các địa danh: Chùa Ba Vàng - thành phố Uông Bí, và chùa am Ngọa Vân - thị xã Đông Triều, thuộc tỉnh Quảng Ninh.


Toàn cảnh chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng, còn có tên gọi là Bảo Quang tự, nằm ở độ cao 340m trên một vị trí rất đẹp trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát. Chùa Ba Vàng có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng (Yên Tử) với địa hình hạ đoạn tạo thành thế thanh long trùng điệp chầu về bên trái, bạch hổ hùng vĩ phục xuống bên phải. Chùa được UBND tỉnh Quảng Ninh xây dựng với mong muốn nơi đây trở thành trung tâm hoằng pháp của tỉnh; là nơi bảo tồn những giá trị văn hóa Phật giáo nói chung và văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói riêng. Đây không chỉ là nơi để tu tập cho những người đến để học Phật, hiểu Phật và tu Phật, chùa Ba Vàng còn hội đủ các yếu tố của một điểm du lịch sinh thái, văn hoá -lịch sử và là điểm đến của tăng ni, phật tử, khách thập phương trong và ngoài nước.

Đoàn CBVC Nhà xuất bản TT&TT tại chùa Ba Vàng

Chùa am Ngọa Vân nằm trên núi Bảo Đài thuộc địa phận 2 xã An Sinh và Bình KhêTX. Đông Triều, Quảng Ninh. Chùa am Ngọa Vân là một quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền Phái Trúc Lâm trên dãy Yên Tử, nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông tu hành đắc đạo. Chính vì lí do này, Ngọa Vân được coi là thánh địa của Phật Giáo Trúc Lâm. Chùa nằm ở độ cao trung bình 588m – 644m so với mặt nước biển, được xây dựng, mở rộng dưới thời Lê Trung Hưng, được trùng tu tôn tạo dưới thời nhà Nguyễn.

Lễ hội xuân chùa am Ngọa Vân gần đây đã trở thành lễ hội truyền thống hàng năm, kéo dài trong suốt 3 tháng mùa xuân. Đây là hoạt động văn hóa mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; là dịp để người dân và du khách tri ân công đức to lớn của Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông và tôn vinh những giá trị tư tưởng của Thiền phái Trúc Lâm.Đoàn CBVC Nhà xuất bản TT&TT tại khu đón tiếp chùa am Ngọa Vân trước khi lên chùa

Đây là một dịp để cán bộ, viên chức NXB cùng gia đình giao lưu thắt chặt tình cảm; góp phần tạo khí thế sôi nổi trong hoạt động sản xuất giữa các phòng, ban, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu của đơn vị được giao trong năm 2018.