Thứ Bảy, 25/09/2021 09:34 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin xuất bản, báo chí
Harry Potter trở thành ông bố 3 con vẫn hút bạn đọc Việt

Lúc 8h ngày 31/7, phần 8 của bộ truyện Harry Potter được FAHASA phát hành cùng giờ với các nước trên thế giới. Đây không phải lần đầu tiên FAHASA phát hành Harry Potter bản tiếng Anh bằng cách nhập sách về cho các tín đồ của cậu bé phù thủy.

Phần thứ 8 của bộ truyện này thực chất là vở kịch có tên Harry Potter and the Cursed Child (tạm dịch: Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa). Vở kịch được lấy bối cảnh 19 năm sau khi Harry và những người bạn của mình đánh bại Voldemort và cứu thế giới phù thủy trong phần 7 Harry Potter và Bảo bối Tử thần. Nội dung chính của phần 8 sẽ tập trung khai thác vào hình ảnh ông bố 3 con Harry trưởng thành và cậu con trai út Albus khi phải đấu tranh với khả năng đặc biệt kế thừa từ gia đình.

Phần 8 "Harry Potter and the Cursed Child" bảng Anh ngữ được bày bán tại hệ thống nhà sách FAHASA

Đây cũng là phần truyện mà "mẹ đẻ" Harry Potter nhà văn J.K Rowling không trực tiếp viết. Nhà văn J.K Rowling hợp tác cùng nhà viết kịch Jack Thorne và đạo diễn John Tiffany sản xuất nội dung. Được biết, Jack Thorne là một tay viết xuất sắc sinh năm 1978 người Anh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực viết kịch bản phim và soạn kịch.

Mặc dù giá một cuốn Harry Potter and the Cursed Child được bán đến 680 ngàn đồng, nhưng trong sáng 31/7 vẫn có rất đông "fan cuồng" của cậu bé phù thủy xếp hàng rồng rắn tại Nhà sách FAHASA Tân Định để mua. Xem ra, Harry Potter xuất hiện lần đầu tại Việt Nam vào năm 1997 ở phần một Harry Potter và Hòn đá Phù thủy qua bản dịch của nhà văn Lý Lan, đến phần 8 này trở thành ông bố 3 con - vẫn không ngơi hút hàng.

"Fan cuồng" Harry Potter xếp hàng chờ đến lượt mua "Harry Potter and the Cursed Child" với giá 680 ngàn đồng/cuốn

Trong 7 phần Harry Potter do nhà văn J.K Rowling chấp bút với hơn 450 triệu bản in và được dịch ra 79 ngôn ngữ, cậu bé phù thủy đã mang về cho nữ nhà văn này khoảng 560 triệu bảng Anh (khoảng 19 ngàn tỷ đồng Việt Nam); giúp nhà văn J.K Rowling sinh năm 1965 trở thành người phụ nữ giàu thứ hai trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí, chỉ sau Oprah Winfrey.