Thứ Tư, 13/11/2019 14:37 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động Bộ TTTT
Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, NXB TT&TT vinh dự được đón tiếp Lãnh đạo Ban Tuyên giáo TW và Bộ TT&TT tham quan gian trưng bày tại Hội sách

 

Sáng ngày 18/4/2018, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5. Tới dự và cắt băng khai mạc có các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TW; Trương Minh Tuấn, Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW, Bộ trưởng Bộ TT&TT; Đào Việt Trung, Ủy viên TW Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Phan Xuân Dũng, Ủy viên TW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam.

Ngày sách Việt Nam

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, qua 4 năm thực hiện, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp. Theo từng năm, việc triển khai thực hiện Ngày Sách Việt Nam ngày càng được hoàn thiện với sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, tổ chức ở cả Trung ương và địa phương. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã có những kế hoạch triển khai cụ thể các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam.

Ngày sách Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá cao nét đẹp của Ngày Sách Việt Nam

Vì vậy, nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được tổ chức đồng bộ, có quy mô, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt là có sự lồng ghép giữa các hoạt động này với sinh hoạt văn hóa, chính trị, tư tưởng phù hợp với điều kiện, đặc thù riêng của từng vùng miền, từng cơ quan, đơn vị, địa phương, thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều tầng lớp nhân dân. 

 Với những kết quả đã đạt được trong thực tiễn cho thấy, Ngày Sách Việt Nam đã thực sự là ngày hội của những người yêu sách, một nét đẹp văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh. Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch gửi đến các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, đơn vị và rất mong nhận được sự phối hợp trong việc thực hiện các chương trình hoạt động của Ngày Sách Việt Nam.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách, để sách đến được với mỗi người, mỗi gia đình xem việc đọc sách mỗi ngày là việc làm thiết thực trong đời sống văn hóa, tinh thần.

Để mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, thay mặt Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chúc Ngày Sách Việt Nam - một hoạt động văn hóa ý nghĩa trên phạm vi cả nước có bước phát triển mới về quy mô, chất lượng và các hoạt động của Hội Sách tại Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến thành công tốt đẹp. 

Sau Lễ khai mạc, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trương Minh Tuấn - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cùng Lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành tới tham quan gian trưng bày sách của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông. Tại đây, đồng chí Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT đã báo cáo nhanh về kết quả thực hiện một số bộ sách lớn của NXB trong năm 2017 và đầu năm 2018, trong đó có: Bộ sách Kỷ niệm 45 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (8 cuốn); bộ sách Kỷ niệm 55 quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào (11 cuốn); bộ sách Truyện đọc lịch sử VN; bộ sách Văn hóa Thăng Long - HN; bộ sách viết thư quốc tế UPU; v.v... và nhiều đầu sách tiêu biểu khác.

Đ/c Võ Văn Thưởng - UV Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương; đ/c Trương Minh Tuấn - UV TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông,  đ/c Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông -  Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, đ/c Chu Văn Hoà - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành thăm gian hàng sách của NXB TT&TT

 

Ngày sách Việt Nam

Đồng chí Trần Chí Đạt - Giám đốc - Tổng Biên tập NXB TT&TT trân trọng trao tặng đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bộ sách Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ...


Ngày sách Việt Nam

... và giới thiệu với các đại biểu các đầu sách tiêu biểu của NXB TT&TT

 

Ngày sách Việt Nam kéo dài từ ngày 18-22/4 tại Công viên Thống Nhất./.