Thứ Sáu, 20/09/2019 23:00 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Lãnh đạo NXB Thông tin và Truyền thông đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Xuất bản và Truyền thông Phượng Hoàng - Giang Tô (Trung Quốc)

 

Chiều ngày 10/4/2019, Lãnh đạo NXB Thông tin và Truyền thông đã đón tiếp Đoàn công tác của Tập đoàn Xuất bản và Truyền thông Phượng Hoàng - Giang Tô (Trung Quốc) nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam theo chương trình hoạt động đối ngoại năm 2019 đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng phê duyệt.  

Đoàn công tác do ông Hồ Đắc Lâm – Trợ lý Giám đốc Nhà xuất bản nhân dân Giang Tô làm Trưởng đoàn. Đi cùng đoàn còn có các thành viên là đại diện các Ban thuộc Tập đoàn và các Nhà xuất bản thành viên của Tập đoàn. Đón tiếp đoàn, về phía Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông có bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập và ông Ngô Tấn Đạt - Phó Giám đốc NXB, cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của NXB.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập NXB Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu tổng quan về tình hình xuất bản ở Việt Nam nói chung và chức năng, nhiệm vụ cùng một số nét chính về tình hình hoạt động của NXB Thông tin và Truyền thông hiện nay. Bà Ngô Thị Mỹ Hạnh cũng giới thiệu với Đoàn các mảng sách, đầu sách tiêu biểu của NXB Thông tin và Truyền thông thực hiện trong những năm qua, đặc biệt là về hoạt động xuất bản điện tử - lĩnh vực mà Đoàn công tác của Tập đoàn Xuất bản và Truyền thông Phượng Hoàng - Giang Tô rất quan tâm để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

 

Bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập NXB TT&TT giới thiệu về tình hình hoạt động của NXB với đoàn công tác

Phát biểu thay mặt Đoàn công tác của Tập đoàn Xuất bản và Truyền thông Phượng Hoàng - Giang Tô, ông Hồ Đắc Lâm – Trưởng đoàn cảm ơn NXB Thông tin và Truyền thông đã dành thời gian đón tiếp đoàn, đồng thời cũng giới thiệu về hoạt động của Tập đoàn nói chung và của các Nhà xuất bản thành viên thuộc Tập đoàn nói riêng.

  

Ông Hồ Đắc Lâm - Trưởng đoàn công tác của Tập đoàn Xuất bản và Truyền thông Phượng Hoàng - Giang Tô (thứ 2 bên phải) phát biểu tại buổi làm việc

Tập đoàn Xuất bản và Truyền thông Phượng Hoàng - Giang Tô (Trung Quốc) không những là doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc trong ngành công nghiệp xuất bản và phát hành mà còn đủ điều kiện niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, được chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải từ ngày 30/11/2011. Doanh thu năm 2017 của Tập đoàn là 11 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1,6 tỷ đô la), lợi nhuận đạt 1,2 tỷ nhân dân tệ; doanh thu năm 2018 là khoảng 18 tỷ nhân dân tệ. Tốc độ tăng trưởng bình quân năm là 4,78% về doanh thu và 2.62% về lợi nhuận.

Là một tập đoàn truyền thông hoạt động đa lĩnh vực, gồm: xuất bản, phát hành, in ấn, điện ảnh và truyền hình, khách sạn, bất động sản, đầu tư tài chính, trong đó, riêng lĩnh vực xuất bản có 9 nhà xuất bản thành viên gồm: NXB Nhân dân Giang Tô; NXB Khoa học - Kỹ thuật Phượng Hoàng - Giang Tô; NXB Giáo dục Phượng Hoàng - Giang Tô; NXB Thiếu niên nhi đồng Phượng Hoàng - Giang Tô; NXB Mỹ thuật Phượng Hoàng - Giang Tô; NXB Phượng Hoàng; NXB Văn Nghệ Phượng Hoàng - Giang Tô; NXB Dịch Lâm; NXB Ấn tượng điện tử Phượng Hoàng - Giang Tô; trong đó nhiều nhà xuất bản có tôn chỉ, mục đích và chức năng nhiệm vụ như các nhà xuất bản tổng hợp.

Lãnh đạo NXB TT&TT trao tặng sách và chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Qua trao đổi thông tin tại buổi làm việc, hai bên cùng bày tỏ mong muốn có sự giao lưu hợp tác, trao đổi bản quyền các đầu sách phù hợp với tôn chỉ mục đích, chức năng nhiệm vụ của hai bên và phù hợp với quy định của luật pháp hai nước. Đặc biệt, các nhà xuất bản thành viên của Tập đoàn Xuất bản và Truyền thông Phượng Hoàng - Giang Tô đều mong muốn trước hết có sự hợp tác để NXB Thông tin và Truyền thông dịch và xuất bản dạng điện tử các đầu sách thuộc mảng sách thường thức đời sống và mảng sách văn học mà các nhà xuất bản thuộc Tập đoàn đã xuất bản - đây là những mảng sách mà nhiều nhà xuất bản thuộc Tập đoàn có thế mạnh.

Cũng nhân dịp này, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập NXB TT&TT đã thay mặt Lãnh đạo NXB trao tặng Đoàn công tác bộ sách về Thăng Long – Hà Nội do NXB Thông tin và Truyền thông xuất bản để giới thiệu với bạn về văn hóa, lịch sử, con người của vùng đất Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến./.