Chủ Nhật, 15/12/2019 14:10 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Lãnh đạo NXB Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc tại Liên bang Nga

 

Theo lời mời của Hội Hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, từ ngày 17 - 24/9/2019, ông Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Thông tin và Truyền thông đã có chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga cùng đoàn công tác của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, do Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam làm Trưởng đoàn. Chuyến thăm nhằm chuẩn bị tốt các chương trình sẽ tiến hành vào năm 2020, trong đó có vấn đề hợp tác xuất bản các đầu sách về mối quan hệ giữa hai nước nhân Năm chéo hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Ngày 17/9/2019, Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. Đại sứ Ngô Đức Mạnh khẳng định những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga trên tất cả các mặt, từ chính trị, kinh tế, thương mại đến ngoại giao nhân dân, Đại sứ cũng bày tỏ sự ủng hộ, đánh giá cao việc hợp tác xuất bản những đầu sách có ý nghĩa đối với mối quan hệ giữa hai nước trong năm tới.

Trong buổi làm việc giữa hai Hội, ông Trần Chí Đạt – Giám đốc, Tổng Biên tập Nxb Thông tin và Truyền thông và ông Buianov Vladimir Petrovits – Chủ tịch Hội Hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam đã ký Hợp bản quyền để xuất bản cuốn sách Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Đây là minh chứng về tình yêu và sự kính trọng của nhân dân Nga đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là ký ức của các nhà ngoại giao, các chuyên gia quân sự, các nhà khoa học, nhà văn, nhà làm phim và nhà báo Nga về các cuộc gặp gỡ và trò chuyện với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Moskva và Hà Nội, về ấn tượng khó quên mà nhà lãnh đạo Cách mạng Việt Nam để lại cho họ” - ông Trần Chí Đạt cho biết. Ngoài ra, ông Trần Chí Đạt cũng đã có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực xuất bản với Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tại Liên bang Nga. Liên quan đến việc hợp tác trong lĩnh vực xuất bản, ông Trần Chí Đạt đã có bài trả lời phỏng vấn của nhà báo, nhà Việt Nam học Alexei Syunnerberg - một người bạn thân thiết đã có nhiều năm gắn bó với Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc này, ông Trần Chí Đạt cùng đoàn công tác đặt hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Thủ đô Mátxcơva, tham dự Hội thảo khoa học: “Vai trò của công tác đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga”.

Tại thành phố St.Peterburg, đoàn công tác làm việc với Viện Hồ Chí Minh - Đại học Tổng hợp St.Peterburg và Hội Hữu nghị Nga - Việt thành phố St.Peterburg.

Trong những năm vừa qua, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Hội Hữu nghị Nga - Việt xuất bản hai đầu sách là “Đợi anh về” “Trở về” .

Cuốn sách “Đợi anh về” được NXB Thông tin và Truyền thông ra mắt bạn đọc vào tháng 11/2017, là tập thơ gồm 180 bài thơ của 24 nhà thơ tiêu biểu nhất trong nền thơ ca chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, được hai dịch giả Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Văn Minh dày công chọn lọc trừ những bài thơ tiêu biểu của nền văn học chiến tranh Vệ quốc (Nga). Cuốn sách “Trở về” được ra mắt bạn đọc trong Chương trình Nước Nga trong trái tim tôi do Hội Hữu nghị Việt – Nga, Hội Hữu nghị Nga – Việt và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tháng 5/2019.

Đây là những cuốn sách nối nhịp cầu văn hóa, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Một số hình ảnh chuyến thăm và làm việc tại Liên Bang Nga của đoàn NXB Thông tin và Truyền thông:

Thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga

Chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga

Đặt hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Matxcova

GĐ-TBT trả lời phỏng vấn của nhà báo Alexei Syunnerberg

GS TS Nguyen Huy Hoang tặng nhà báo Alexei Syunnerberg cuốn sách Trở về

Ký Hợp đồng bản quyền xuất bản cuốn sách Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Làm việc với Hội Hữu nghị LB Nga - Việt Nam

Thăm đại học quốc gia Matxcova


Tham dự hội thảo “Vai trò của công tác đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga”


Chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Hội thảo "Vai trò của công tác đối ngoại nhân dân trong việc giữ gìn, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị VN - LB Nga"