Thứ Sáu, 22/03/2019 00:31 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công Hội nghị cộng tác viên năm 2018 khu vực miền Bắc
Chiều ngày 19/01/2018 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công Hội nghị CTV năm 2018 khu vực phía Bắc. Dự hội nghị đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; cùng các đồng chí nguyên Lãnh đạo Tổng Cục Bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông và đông đảo các tác giả, các học giả, các nhà nghiên cứu, các cộng tác viên của Nhà xuất bản. Về phía Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông có ông Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập và à Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB.
 
 
Ông Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông báo cáo kết quả hoạt động của NXB tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe ông Trần Chí Đạt - Giám đốc - Tổng Biên tập NXB báo cáo về tình hình hoạt động và những thành tích nổi bật của nhà xuất bản trong suốt 20 năm qua (qua báo cáo và videoclip) và những đóng góp của các tác giả, cộng tác viên, biên dịch viên, các đối tác trong sự thành công đó.

Theo đó, suốt 20 năm qua, NXB đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên nhiều mặt công tác, bao gồm công tác biên tập -  xuất bản, kinh doanh – phát hành. Nhà xuất bản đã có nhiều bước tiến thành công trong lĩnh vực xuất bản về các mảng sách như: Thông tin đối ngoại; Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo; Chính trị - Xã hội; Lịch sử - Văn hóa, Khoa học – Kỹ thuật chuyên ngành… đã được các tác giả và đông đảo bạn đọc đánh giá cao.

Ghi nhận những nỗ lực và thành công đó, trong 20 năm qua, Nhà xuất bản đã được Đảng, nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 1997 – 2001; Huân chương Lao động hạng Nhì giai đoạn 2002 – 2007; Huân Chương Lao Động Hạng Nhất giai đoạn 2007 – 2011; Cờ Thi đua của Chính phủ (2009, 2016); Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bằng khen của Chỉ đạo Thông tin đối ngoại Trung ương; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về công tác thông tin đối ngoại năm 2017 và nhiều Cờ Thi đua, bằng khen của Bộ Văn hóa – Thông tin; Bộ Bưu chính Viễn thông; Bộ Thông tin và Truyền thông; UBND Thành phó Hà Nội…

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, các đơn vị trong và ngoài Ngành cũng như các tác giả là giảng viên, nhà nghiên cứu, các cộng tác viên… đều đánh giá cao trình độ cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp của các CBVC NXB Thông tin và Truyền thông và mong muốn ngày càng được hợp tác chặt chẽ hơn với NXB trong việc xuất bản các tác phẩm của mình.

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao kết quả đạt được của Nhà Xuất bản TT&TT trong thời gian qua, thể hiện ở các mặt: Số lượng các xuất bản phẩm không ngừng tăng lên qua các năm; Chất lượng các xuất bản phẩm ngày càng được nâng cao; Đội ngũ cán bộ viên chức, biên tập viên năng động, chuyên nghiệp; Tập thể Nhà Xuất bản luôn giữ được sự ổn định, đoàn kết.

20180119-m015.jpg
 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 

Nhà Xuất bản đã biết phát huy tinh thần chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của Bộ để thực hiện đúng vai trò, chức năng của một nhà xuất bản thuộc Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực; Năng động để thu hút được đội ngũ đối tác, cộng tác viên, tác giả, dịch giả có uy tín.

 Thứ trưởng nhận xét, thành quả của ngày hôm nay chính là kết quả của sự nỗ lực của toàn thể Ban Lãnh đạo, cán bộ viên chức Nhà Xuất bản; là sự hỗ trợ, ủng hộ và đồng hành của đông đảo đội ngũ cộng tác viên của Nhà Xuất bản. Thứ trưởng đánh giá cao những xuất bản phẩm của Nhà Xuất bản đã hoàn thành trong năm 2017, tiêu biểu là những đầu sách về Lãnh tụ Hồ Chí Minh; các đầu sách song ngữ Việt - Anh về bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia; Bộ sách Kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (11 cuốn); Tuyển thơ “Đợi anh về” (Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga). Đặc biệt, năm 2017, Nhà Xuất bản đã phối hợp kịp thời với Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ biên soạn, xuất bản Bộ sách nhân Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972 – 2017) …“ Đó là minh chứng cho sự nhanh nhạy, đi đúng hướng của Nhà Xuất bản, xứng đáng với vai trò người lính tiên phong trên mặt trận văn hóa, tư tưởng của Đảng; là cánh cửa mở ra kho tri thức vô tận của ngành TT&TT” – Thứ trưởng đánh giá.

 Để phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm qua, Thứ trưởng yêu cầu Nhà Xuất bản TT&TT, trong năm 2018 và những năm tiếp theo cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, trong đó có công tác tổ chức, cán bộ và công tác chuyên môn.

 Phát biểu thay mặt toàn thể cán bộ viên chức NXB, ông Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB đã gửi lời cảm ơn, tri ân tới Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Ngành, các đối tác, các tác giả, cộng tác viên, các nhà nghiên cứu… đã tạo điều kiện hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với NXB trong thời gian qua và mong muốn Lãnh đạo các đơn vị, các đối tác, các cộng tác viên sẽ tiếp tục giúp đỡ, hợp tác tích cực hơn nữa với NXB Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới.

 Cũng tại Hội nghị này, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 05 cơ quan, đơn vị gồm: Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Thông tin và Truyền thông; Trường Cao đẳng Công nghiệp In; và Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, với sự chứng kiến của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông.

20180119-m016.jpg
 
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ viên chức Nhà Xuất bản TT&TT
 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam…

 


…Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

 


…Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Thông tin và Truyền thông

 


…Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và Trường Cao đẳng Công nghiệp In

 


…Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn

 

 

Chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác 

Tin tức khác: