Thứ Ba, 23/07/2019 20:59 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Nhà xuất bản TT&TT tổ chức một số hoạt động đền ơn đáp nghĩa, "uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/2018)

 

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng ngày 25/7/2018, Đoàn cán bộ viên chức Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã đến dâng vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hà Nội (Nhổn - Từ Liêm - Hà Nội). Tham gia đoàn có đồng chí Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập (Trưởng đoàn); đồng chí Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NXB cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn Thanh niên và đại diện các phòng, ban của Nhà xuất bản.

 

Đoàn CBVC Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông dâng vòng hoa tại Đài tưởng niệm 

Trước Đài tưởng niệm, đoàn đã nghiêng mình tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Sau lễ viếng, đoàn đã thắp hương tưởng niệm tại phần mộ các liệt sỹ.

 

Đồng chí Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc, Tổng Biên tập đại diện CBVC NXB thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Nội (tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm) hiện là nơi an nghỉ của hơn 2.000 liệt sỹ. Các anh là những người con của Thủ đô hy sinh trên các mặt trận và được quy tập về đây. Có những chiến sỹ còn lưu lại được cả họ tên, quê quán, năm sinh, năm mất; có những chiến sỹ chỉ còn lại một vài thông tin. Các anh đã chiến đấu và hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc và giờ đây đã yên nghỉ đời đời nơi quê hương làng Đăm, bên dòng sông Nhuệ.

 

Đồng chí Trần Chí Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc - TBT; đồng chí Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng CBVC NXB thắp hương tại các phần mộ Liệt sỹ

Cũng trong dịp này, đại diện Lãnh đạo Cấp ủy, Chuyên môn, Công đoàn và Đoàn Thanh niên NXB cũng đã tới thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Đào Trung Tứ - Nguyên Phó Giám đốc NXB Thông tin và Truyền thông. Ông Đào Trung Tứ là con liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa do Công đoàn NXB phối hợp với Chi đoàn Thanh niên NXB tổ chức, nhằm giúp cho cán bộ, viên chức NXB thêm trân trọng và biết ơn sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sỹ, và giữ gìn đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, từ đó tích cực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, công tác tốt để góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc./.

Tin tức khác: