Thứ Năm, 28/01/2021 09:28 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
NXB Thông tin và Truyền thông được tuyên dương tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Thông tin và Truyền thông

 

Chiều 12/10/2020, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV (giai đoạn 2020-2025). Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ TT&TT cùng đại diện các bộ, ban, ngành và các doanh nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại Đại hội 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả tích cực đã đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước của ngành TT&TT trong 5 năm qua. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao các phong trào thi đua yêu nước của ngành TT&TT được tổ chức sâu rộng, thiết thực, hiệu quả, từng bước đổi mới nội dung và hình thức, bám sát thực tiễn gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tich Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Đây thực sự là động lực cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành.

Để phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng thực sự trở thành động lực, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của toàn Ngành trong thời gian tới, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chỉ đạo ngành TT&TT cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển hạ tầng kỹ thuật số, công nghệ thông tin và truyền thông; Tổ chức thực hiện Đề án chuyển đổi số quốc gia và Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 14-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí truyền thông, hoàn thành việc triển khai Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 đối với các bộ, ngành và địa phương; Đẩy mạnh cải cách hành chính, kiện toàn tổ chức bộ máy bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của toàn ngành...; Nâng cao vai trò các cấp ủy, tổ chức đảng trong chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua, bảo đảm thiết thực, hiệu quả...

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Thi đua là để tạo ra giá trị cho đất nước phát triển" 

Tiếp thu chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cam kết trong giai đoạn tới phong trào thi đua của Bộ sẽ có nhiều điểm mới, bám sát những nhiệm vụ trọng tâm mà Phó Thủ tướng đã đề cập. Bộ trưởng bày tỏ sự cảm ơn những tình cảm Phó Thủ tướng thường trực dành cho Bộ TT&TT và Đại hội thi đua của Bộ hôm nay.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, việc thực hiện tốt phong trào thi đua khen thưởng trong những năm qua đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, là động lực cho toàn ngành TT&TT hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu cho ý chí vươn lên, tinh thần vượt khó, dám nghĩ, dám làm, ý chí quyết tâm và sức sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Nhiều tập thể, cá nhân đã nhận được khen thưởng của Nhà nước, Chính phủ, thực sự là những tấm gương tiêu biểu để cán bộ CCVC và người lao động của toàn Ngành học tập và noi theo.

Cũng tại Đại hội, Thứ trưởng Phan Tâm đã báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.

Là đơn vị hoạt động trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, trực thuộc Bộ quản lý đa ngành, trong đó có lĩnh vực Xuất bản, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (NXB) luôn xác định mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị Bộ giao. Nội dung xuất bản phẩm thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ của NXB; đúng định hướng chính trị tư tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đúng định hướng chiến lược phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông. Trong giai đoạn này, NXB đã xuất bản hàng nghìn đầu sách có giá trị, phục vụ tuyên truyền việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền chủ quyền biên giới lãnh thổ, biển đảo Việt Nam, đấu tranh chống các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch...; đặc biệt tập trung tuyên truyền, phổ biến về sách công nghệ phổ thông phục vụ thúc đẩy phát triển các lĩnh vực Bộ quản lý; sách chuyên khảo về khoa học và công nghệ thuộc các lĩnh vực: Viễn thông; An toàn, an ninh mạng; Công nghiệp ICT, chuyển đổi số (chính phủ số, kinh tế số, xã hội số). Đơn vị không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị Bộ giao mà còn hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước.

Ngoài hình thức xuất bản truyền thống, NXB đang thực hiện hệ thống xuất bản trực trực tuyến trên mạng – xuất bản điện tử, đây là phương thức xuất bản mới, giúp cho việc giới thiệu, quảng bá xuất bản phẩm được lan tỏa trên toàn cầu, đáp ứng nhanh nhu cầu bạn đọc và có tầm ảnh hưởng sâu rộng, mạnh mẽ.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, NXB đã vinh dự là một trong 20 tập thể được tuyên dương và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng biên tập thay mặt tập thể NXB đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2015-2020

Ban Biên tập sách CTKTXH là một trong những bộ phận chủ lực của Nhà xuất bản. Trong 5 năm (2015-2020), Ban đã thực hiện biên tập, thẩm định gần 1.000 đầu sách, trên 505 ấn phẩm (trong đó các ấn phẩm lịch bàn tuần, sổ tay nghiệp vụ thông tin và truyền thông, sổ tay VNPT các tỉnh/thành phố do Ban tự xây dựng, biên soạn, chế bản nội dung); Số trang biên tập, thẩm định quy chuẩn: 366.820 trang, không kể ấn phẩm. Đặc biệt, Ban đã hoàn thành nhiều đầu sách lớn phục vụ nhiệm vụ chính trị, phổ biến, tuyên truyền đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các xuất bản phẩm phục vụ công tác thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Nhiều đầu sách do Ban Biên tập sách CTKTXH thực hiện đã đoạt các Giải thưởng Sách Việt Nam; Giải thưởng Thông tin đối ngoại toàn quốc; Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Với những thành tích đó, bà Nguyễn Thị Lê - Phó Trưởng ban Phụ trách Ban biên tập sách CTKTXH vinh dự là một trong 41 cá nhân điển hình tiên tiến được tôn vinh trong Đại hội này

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Thứ trưởng Phan Tâm trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho 20 tập thể thuộc Bộ vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Lê - Phó Trưởng ban phụ trách Ban biên tập sách Chính trị - Kinh tế - Xã hội NXB đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các cá nhân vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2015-2020.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các cá nhân vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2015-2020.