Thứ Ba, 23/07/2019 21:18 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
NXB Thông tin và Truyền thông giới thiệu tác phẩm mới "Những Mảnh Ghép Quân Vương" của Nhà báo, Nhà văn, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Yến.

 

Lễ ra mắt sách "Những Mảnh Ghép Quân Vương".

"Những mảnh ghép Quân vương" là cuốn sách chan chứa tình yêu quê hương, kỳ vọng về một Việt Nam hùng cường của những người con xa xứ.

Đây là ghi nhận của hầu hết người yêu sách có mặt trong Lễ ra mắt cuốn sách của Tiến sic Nguyễn Thị Bích Yến chiều 24/01, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ông Ngô Tấn Đạt, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), đơn vị xuất bản cuốn sách cho biết sau nhiều nỗ lực, tác phẩm “Những mảnh ghép Quân vương” của Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Yến đã được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu tới bạn đọc Thủ đô.

Sách gồm 86 bài viết, dựng lên chân dung những nhà hoạt động văn hóa nghệ thuật, chính khách, doanh nhân của Việt Nam và thế giới. Mỗi người làm nên một sắc màu, một “mảnh ghép” của cuộc sống muôn màu, phức tạp, không ai lẫn vào ai, nhưng khi cùng góp mặt trong cuốn sách thì tạo nên một mối lương duyên kỳ lạ. 

Bìa cuốn sách "Những mảnh ghép Quân vương".

Với gần 700 trang, có thể nói, cuốn sách là một tác phẩm khá đồ sộ với ngồn ngộn sự kiện, câu chuyện, nhân vật… Dưới ngòi bút sắc sảo, tinh tế và duyên dáng của tác giả, người đọc vẫn được dẫn dắt bởi một mạch cảm xúc xuyên suốt, mạch lạc tương ứng với 3 phần: Văn hóa nghệ thuật; Chính trị - Xã hội và Báo chí - Truyền thông; Kinh tế, Kinh doanh.

Chúc mừng Tiến sĩ Bích Yến trong dịp chị ra mắt cuốn sách, nhà văn Nguyễn Trí Huân, Tổng Biên tập Báo Văn Nghệ (Hội Nhà văn Việt Nam) chia sẻ Bích Yến là một Tiến sĩ báo chí, một nhà văn, nhà báo, võ sư. Ở lĩnh vực nào, chị cũng có những thành công đáng ghi nhận. 

Nhìn bề ngoài, Bích Yến có vẻ là người rụt rè nhưng thật ra chị rất mạnh mẽ, luôn tạo ra bất ngờ cho người đối diện. Có thể nói chị là con người của những dự án, những công việc táo bạo. Gần đây, chị đang xây dựng đề án Giỗ Tổ Hùng Vương ở nước ngoài. Cuốn sách “Những mảnh ghép Quân vương” - một tác phẩm nhiều tâm huyết, trải nghiệm của tác giả là một ngạc nhiên nữa của nhiều người biết chị, nhà văn Nguyễn Trí Huân cho biết.

Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học Phan Xuân Sơn trong Lời giới thiệu cho cuốn sách đã nhận xét: “Có một Việt Nam như thế” chính là phần thứ tư của cuốn sách bởi nó xuyên suốt từ đầu đến cuối, trong từng câu chuyện, nhân vật và chính trái tim của tác giả. Dù nói về văn học nghệ thuật, chính trị - xã hội, báo chí - truyền thông hay kinh doanh... thì cuốn sách của nhà báo Nguyễn Thị Bích Yến đều chan chứa, tràn ngập tình yêu đất nước, trăn trở về Việt Nam, nỗi nhớ Việt Nam, kỳ vọng về Việt Nam, vì Việt Nam... của những người con đất Việt xa xứ. 

Với phẩm cách văn hóa của mình, bằng trí tuệ, thông minh, lòng kiên nhẫn, tinh thần hòa hiếu, bao dung... trong quá khứ, hiện tại và tương lai, Việt Nam sẽ chinh phục được tình yêu, sự quý trọng, khâm phục của bạn bè thế giới.

Những Mảnh Ghép Quân Vương” là hành trình thực hiện những cuộc kết nối ý nghĩa của tác giả, giúp kết nối giữa Việt Nam và quốc tế thông qua các nhân vật của gần 30 quốc gia và tổ chức trên thế giới.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Yến (Yen Platz) là đại diện thường trú báo Văn nghệ tại châu Âu, Liên hợp quốc tại Vienna (Cộng hòa Áo). Chị hiện sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Áo, châu Âu; là hội viên Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Vienna, Cộng hòa Áo. Chị đã công bố hàng nghìn tác phẩm/sản phẩm báo chí, truyền thông; hàng chục tiểu luận và công trình hoa học chung/riêng trong nước và quốc tế. Chị được nhiều giải thưởng về văn học, báo chí của Việt Nam, quốc tế...

Năm 2012, tác phẩm “Phát triển công chúng thị trường báo chí như thế nào?” của Tiến sĩ Bích Yến cũng được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản. Cuốn sách được Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam Goerg Heindl ghi nhận là công trình nghiên cứu đã đóng vai trò nền tảng, là nhịp cầu mở đầu, kết nối cho việc hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực báo chí, truyền thông giữa Việt Nam và Cộng hòa Áo.

Lễ ra mắt tác phẩm mới kết thúc trong bầu không khí ấm áp, chan hòa tình cảm đồng nghiệp, hữu nghị và hợp tác. Khép lại buổi lễ, Tiến sĩ Bích Yến chân thành cảm ơn các thầy, cô, mẹ nuôi, sư phụ, bạn hữu trong nước và quốc tế, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã ủng hộ, giúp đỡ, chắp cánh cho tôi được thỏa mãn khát vọng trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, thơ ca./.

Những hình ảnh thân thương của Buổi lễ ra mắt và giới thiệu tác phẩm mới:

Pa nô Lễ ra mắt sách


 Các nguyên mẫu chụp ảnh lưu niệm với tác giả

 Các vị khách quý chụp ảnh lưu niệm với tác giả

Đại sứ Nghiêm Phú Bình và phu nhân chúc mừng tác giả.

Tin tức khác: