Chủ Nhật, 15/12/2019 14:08 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
NXB Thông tin và Truyền thông tham gia Hội sách Hà Nội “Sách và Công nghệ số”

 

Sáng ngày 03/10/2018, Hội sách Hà Nội lần thứ 5 năm 2018 với chủ đề “Sách và Công nghệ số” được khai mạc tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

Đây là lần thứ năm UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội sách tại Hoàng thành Thăng Long với 120 gian hàng quy tụ các đơn vị xuất bản, phát hành sách hàng đầu trên cả nước.

Tới dự buổi lễ khai mạc có ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các Sở, Ban, Ngành Thành phố, Lãnh đạo Hội Xuất bản Việt Nam, Lãnh đạo các NXB Trung ương, Công ty phát hành sách và đông đảo bạn đọc Thủ đô... 

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội  Ngô Văn Quý cắt băng khai mạc hội sách

Tại hội sách lần này, bạn đọc sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị mới mẻ khi được giới thiệu nhiều sản phẩm sáng tạo, các công nghệ kết hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh, sách công nghệ. Hội sách cũng là dịp để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình và tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng. Đồng thời, thông qua hoạt động mua bán tại Hội sách cũng góp phần làm tăng trưởng hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành và là cầu nối gắn kết giữa các hoạt động xuất bản với các hoạt động thông tin, truyền thông khác.

Đến với Hội sách Hà Nội “Sách và Công nghệ số” lần thứ V năm 2018, gian trưng bày giới thiệu sách của NXB Thông tin và Truyền thông rất nhộn nhịp với các chương trình giảm giá sách từ 30% đến 50% giá bìa. Đặc biệt gian hàng của NXB được sắp xếp thành từng không gian riêng cho các mảng sách thông tin đối ngoại, sách tuyên truyền về chủ quyền Biển, Đảo; sách khoa học kỹ thuật về Bưu chính - Viễn thông - Công nghệ thông tin; sách về Báo chí - Xuất bản; sách dành cho thiếu nhi; sách phổ biến kiến thức về Pháp luật - Kinh tế - Xã hội,… giúp cho bạn đọc dễ tra cứu, tìm kiếm, mua sách.

Đặc biệt trong dịp này, NXB Thông tin và Truyền thông còn có khu trưng bày và giới thiệu riêng cho mảng sách điện tử. Bạn đọc được trải nghiệm dùng thử miễn phí trên các thiết bị cầm tay cũng như được các Biên tập viên của NXB hướng dẫn tận tình cách thức sử dụng, thao tác các ứng dụng.

Trong các ngày diễn ra hội sách, nhiều hoạt động chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô được tổ chức như “Đêm thơ” (5/10), tọa đàm xung quanh bộ sách “Phẩm cách Quốc gia - Phẩm cách Cha mẹ - Phẩm cách Phụ nữ”, sự kiện “Xếp hình Domino với 3.000 cuốn sách” trên diện tích hơn 200 m2... Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Sách Hà Nội năm 2018 là Lễ ra mắt cuốn sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” Diễn giả: Nhà báo, nhà văn Hồ Bất Khuất, nhà văn Phạm Văn Nguyên do NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức lúc 15h30’ ngày 05/10/2018 tại Hội trường Trung tâm - Hoàng thành Thăng Long.

Hội sách Hà Nội 2018 là điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích và định hướng văn hóa đọc ngày một phát triển.

Hội sách kéo dài đến hết ngày chủ nhật 7/10.


Một số hình ảnh tại Hội sách Hà Nội “Sách và Công nghệ” năm nay: 

Giám đốc - Tổng Biên tập Trần Chí Đạt giới thiệu các sách Công nghệ số với Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng các đại biểu thăm quan gian hàng của NXB TT&TT tại hội sách

Bạn đọc thăm quan gian hàng sách của NXB Thông tin và Truyền thông

TVC