Thứ Sáu, 20/09/2019 23:17 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
NXB Thông tin và Truyền thông thực hiện nghi thức chào cờ, hát quốc ca tháng 4 và tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý I, triển khai kế hoạch công tác Quý II năm 2019

Ngày 01/4/2019, NXB Thông tin và Truyền thông đã thực hiện nghi thức chào cờ, hát quốc ca tháng 4/2019 và tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý I, triển khai kế hoạch công tác Quý II năm 2019. Dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ viên chức NXB Thông tin và Truyền thông tại Hà Nội và 3 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Tây Nguyên qua cầu truyền hình. 

Toàn thể Lãnh đạo, CBVC NXB Thông tin và Truyền thông thực hiện nghi thức Chào cờ đầu tháng

Sau nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, toàn thể CBVC Nhà xuất bản đã được nghe đồng chí Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB báo cáo kết quả hoạt động của NXB trong Quý I năm 2019. Báo cáo cho thấy trong 3 tháng đầu năm 2019, tổng số đề tài đã xuất bản là 172 đầu sách. trong đó có 48 đầu sách A-Z đạt 15,14% kế hoạch, sách thẩm định là 124 đầu sách, bằng 45,92% kế hoạch, các đầu sách được xuất bản nổi bật như: Bộ sách của VNPT Media (21 XBP); Những mảnh ghép quân Vương; Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT; Ký ức người lính;…  

Toàn cảnh Hội nghị

Về công tác kinh doanh phát hành sách, số lượng xuất bản phẩm đã phát hành trong Quý I là trên 53.633 xuất bản phẩm. Trong 3 tháng đầu năm NXB đã tham gia trưng bày nhiều gian hàng nhằm quảng bá giới thiệu sách đến bạn đọc tại các sự kiện như Hội Báo toàn quốc 2019; ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp AJC OPEN DAY 2019 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Hội sách trường ĐH Bách Khoa … Bên cạnh đó NXB cũng đang tích cực chuẩn bị tham gia các sự kiện trong dịp ngày sách Việt Nam (21/4) và triển khai giới thiệu các sách, tài liệu tuyên truyền và tiếp thị phát hành sách, xuất bản phẩm phục vụ tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài ngành. 

Ông Trần Chí Đạt, Giám đốc - Tổng Biên tập báo cáo trước Hội nghị 

Trong Quý I năm 2019, Nhà xuất bản cũng ghi nhận một số sự kiện nổi bật như: Tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2019; Lãnh đạo Nhà xuất bản đã tham dự hội nghị Triển khai công tác Xuất bản - Phát hành Xuất bản phẩm năm 2019 do Bộ TT&TT phối hợp với Ban Tuyên giáo TW tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh đạo NXB dự và phát biểu tham luận tại Hội thảo “Xuất bản điện tử - nhu cầu thực tiễn và chương trình đào tạo” do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức; Lãnh đạo NXB dự và phát biểu tham luận tại Hội thảo "Đào tạo cán bộ ngành Kinh doanh XBP trong kỷ nguyên công nghệ số" do Đại học Văn hóa tổ chức; Triển khai áp dụng chữ ký số tại đơn vị theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ TT&TT; ... Công tác truyền thông cũng luôn bám sát và kịp thời đưa tin về những hoạt động chung của nhà xuất bản, đã góp phần quảng bá hình ảnh đưa các xuất bản phẩm đến với nhiều độc giả.

Bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB phát biểu tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị này, sau khi các phòng, ban, chi nhánh báo cáo kết quả hoạt động của bộ phận mình trong quý I cùng những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất kiến nghị, Hội nghị đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến và đề ra các phương hướng, giải pháp cho nhằm hoàn thành tốt các kế hoạch đã đề ra trong Quý II năm 2019.

Ông Ngô Tấn Đạt - Phó Giám đốc NXB phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, Ông Trần Chí Đạt – Giám đốc NXB cám ơn CBVC đã cùng với Lãnh đạo NXB nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành các kế hoạch đặt ra trong Quý I/2019; giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong công việc của Quý I, đồng thời có một số chỉ đạo cụ thể như sau: (i) Với những kết quả đặt được trong trong năm 2018, Lãnh đạo Bộ đã ghi nhận sự phát triển của NXB, trao tặng NXB danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc 2018 và cờ thi đua của Bộ năm 2018. (ii) NXB chính thức áp dụng hình thức chấm công bằng máy chấm công vân tay từ tháng 4/2019, yêu cầu CBVC thực hiện nghiêm túc tuân thủ; đây là một sự đổi mới trong việc quản lý CBVC, góp phần định hướng, phát huy phong trào ngày làm việc 8 tiếng hiệu quả. (iii) Các Phòng, Ban, Chi nhánh NXB thực hiện đánh giá phân loại CBVC Quý I/2019.(iv) Các Phòng, Ban, Chi nhánh tập trung tổ chức Hội nghị cộng tác viên "Xây dựng nội dung bộ sách phổ thông về công nghệ". (v) Phòng KH-TH dự thảo phân công nhiệm vụ giữa Giám đốc và 02 Phó Giám đốc. Lãnh đạo cũng nhận định công tác Quý II năm 2019 có những khó khăn và thách thức, vì vậy mỗi cán bộ viên chức của NXB Thông tin và Truyền thông cần phải cố gắng hết sức mình, phát huy hết khả năng và tấm sức để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác đã đề ra.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp trong sự đồng lòng, quyết tâm của CBVC NXB, nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt các kế hoạch đã đặt ra.

Một số hình ảnh của hội nghị:

Bà Nguyễn Thị Lê - Phó trưởng ban phụ trách ban BT sách CT KT-XH phát biểu tại hội nghị


Ông Nguyễn Long Biên - Trưởng ban BT sách Khoa học - Kỹ thuật phát biểu tại hội nghị

Ông Đàm Quốc Cường - Trưởng phòng Kinh doanh XBP phát biểu tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Trưởng phòng TC-KT phát biểu tại hội nghị

Ông Lê Đắc Quang - Trưởng phòng KH-TH phát biểu tại hội nghị

Bà Bùi Việt Hồng - Trưởng phòng TK-SX phát biểu tại hội nghị