Thứ Sáu, 20/09/2019 23:00 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
NXB Thông tin và Truyền thông thực hiện nghi thức chào cờ, hát quốc ca tháng 7, tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2019

 

Sáng nay (01/7/2019), NXB Thông tin và Truyền thông đã thực hiện nghi thức chào cờ, hát quốc ca tháng 7/2019; tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ viên chức NXB tại Hà Nội và 3 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và Tây Nguyên qua cầu truyền hình. 

Toàn thể Lãnh đạo, CBVC NXB Thông tin và Truyền thông thực hiện nghi thức Chào cờ, hát Quốc ca đầu tháng

Sau nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, toàn thể CBVC Nhà xuất bản đã được nghe đồng chí Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập báo cáo kết quả hoạt động của NXB trong 6 tháng đầu năm 2019; quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TTTT “Làm gương – Kỷ cương – Trọng tâm – Bứt phá” trong việc phụng sự và phục vụ Nhân dân. Báo cáo cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng số đề tài đã xuất bản là 277 XBP, bằng 105% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 39,5% so với kế hoạch 2019; trong đó có 250 đầu sách gồm 220 sách in, 30 sách điện tử. Các đầu sách được xuất bản nổi bật như: Bộ sách về Bác Hồ (100 tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác Hồ; Những câu chuyện kể về Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ và chăm lo đời sống nhân dân…)Bộ sách về khoa học - kỹ thuật (CCNA Sec Labpro; Lập trình Java; Sáng tạo trong thuật toán và lập trình - Tập 5; Hướng dẫn học CCNA Routing & Switching; Thông tin di động 4G LTE và 5G; Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu đổi mới của các trường đại học); Bộ sách về nghiệp vụ (Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng – 2 tập); Bộ sách truyện tranh lịch sử Việt Nam (06 cuốn); Bộ sách về An toàn vệ sinh lao động (22 cuốn); Bộ sách kỷ niệm 75 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (04 cuốn); Bộ sách tranh dành cho thiếu nhi (23 cuốn); Bộ sách học tiếng Anh dành cho trẻ em (21 cuốn) ...   

Toàn cảnh Hội nghị

Về công tác kinh doanh phát hành sách, số lượng xuất bản phẩm đã phát hành trong Quý II là trên 67.000 xuất bản phẩm. Lũy kế đến hết tháng 6/2019 đạt trên 72.000 XBP (bằng 101% so với cùng kỳ năm 2018). Trong Quý II/2019, NXB đã tham gia trưng bày nhiều gian hàng nhằm quảng bá giới thiệu sách đến bạn đọc tại các sự kiện như ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 tại Hà Nội; trưng bày, giới thiệu sách tại Hội Báo toàn quốc, hội sách tại Học viện Công nghệ BCVT và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, hội sách của trường ĐH Bách Khoa và triển khai giới thiệu các sách, tài liệu tuyên truyền và tiếp thị phát hành sách, xuất bản phẩm phục vụ tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài ngành. 

Ông Trần Chí Đạt, Giám đốc - Tổng Biên tập báo cáo trước Hội nghị 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Nhà xuất bản cũng ghi nhận một số hoạt động nổi bật như: Xây dựng đề án: “Xây dựng chương trình quốc gia xuất bản các loại sách thiết yếu về chính trị - xã hội và văn hoá” trong Chương trình công tác của Bộ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật: “Định mức hoạt động xuất bản”. Trình Lãnh đạo Bộ về việc giao nhiệm vụ xuất bản sách tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2019 và phê duyệt nội dung, chủ đề, quy cách, phương thức và ngôn ngữ thể hiện xuất bản sách thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững năm 2019. Triển khai đề tài nghiên cứu khoa học 2019: “Nghiên cứu xu thế và ảnh hưởng của Cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động xuất bản Việt Nam và đề xuất giải pháp thực hiện hoạt động biên tập in và phát hành của NXB Thông tin và Truyền thông.” Ngoài ra công tác truyền thông cũng luôn bám sát và kịp thời đưa tin về những hoạt động chung của nhà xuất bản, đã góp phần quảng bá hình ảnh đưa các xuất bản phẩm đến với nhiều độc giả.

Bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB phát biểu tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị này, sau khi các phòng, ban, chi nhánh báo cáo kết quả hoạt động của bộ phận mình trong quý II và 6 tháng đầu năm cùng những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất kiến nghị, Hội nghị đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến và đề ra các phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thành vượt mức các kế hoạch đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2019.

Ông Ngô Tấn Đạt - Phó Giám đốc NXB phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, Ông Trần Chí Đạt – Giám đốc NXB cảm ơn CBVC đã cùng với Lãnh đạo NXB nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành các kế hoạch đặt ra trong Quý II và 6 tháng đầu năm 2019; giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong công việc của Quý II, đồng thời có một số chỉ đạo cụ thể đối với hoạt động xuất bản, sản xuất kinh doanh trong 6 tháng cuối năm 2019. Lãnh đạo cũng nhận định tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm của đơn vị còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, vì vậy mỗi cán bộ viên chức của NXB cần phải cố gắng hết sức mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, nâng cao năng suất lao động để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác đã đề ra.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp trong sự đồng lòng, quyết tâm của CBVC NXB cùng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đặt ra trong Hội nghị cán bộ viên chức đầu năm 2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Bà Nguyễn Thị Lê - Phó trưởng ban phụ trách ban BT sách CT KT-XH phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Long Biên - Trưởng ban BT sách Khoa học - Kỹ thuật phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Tiến Phát  - Trưởng ban Xuất bản điện tử và Ứng dụng CNTT phát biểu tại hội nghị

Ông Đàm Quốc Cường - Trưởng phòng Kinh doanh XBP phát biểu tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Trưởng phòng TC-KT phát biểu tại hội nghị

Ông Lê Đắc Quang - Trưởng phòng KH-TH phát biểu tại hội nghị

Bà Bùi Việt Hồng - Trưởng phòng TK-SX phát biểu tại hội nghị