Thứ Ba, 19/02/2019 09:52 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị CBVC năm 2018 với nhiều kỳ vọng mới

 

Sáng ngày 13/3/2018, tại trụ sở Nhà xuất bản (số 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ viên chức năm 2018. Dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ viên chức Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tại Hà Nội và các chi nhánh Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Tây Nguyên qua cầu truyền hình. Hội nghị nhằm kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2017 và đề ra các chỉ tiêu phấn đấu năm 2018; đồng thời tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua năm 2018 của Nhà xuất bản. 

Phát biểu mở đầu Hội nghị, ông Trần Chí Đạt - Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã trình bày tóm tắt một số kết quả chính và những vấn đề còn tồn tại trong thực hiện công tác chuyên môn năm 2017, cũng như định hướng chiến lược cho năm 2018 và những năm tiếp theo của NXB.

  

Ông Trần Chí Đạt - Giám đốc - Tổng Biên tập NXB Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe bà Ngô Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NXB trình bày báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết cán bộ viên chức năm 2017 và dự kiến các chỉ tiêu phấn đấu năm 2018 và biện pháp thực hiện. Theo báo cáo của NXB tại Hội nghị, nội dung sách và các xuất bản phẩm luôn đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, chức năng nhiệm vụ của Nhà xuất bản, đúng định hướng chính trị tư tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước và định hướng chiến lược phát triển ngành Thông tin và Truyền thông, phục vụ sát thực sự nghiệp đổi mới của Ngành; chất lượng sách và các xuất bản phẩm đảm bảo tốt, không có sai phạm về chính trị tư tưởng, không có biểu hiện thương mại hóa và chạy theo lợi nhuận.

Tổng số xuất bản phẩm NXB đã xuất bản được trong năm 2017 là 732 xuất bản phẩm, tăng 9% so với năm 2016. Tổng thu hoạt động xuất bản tăng 23% so với năm 2016 và vượt 8% so với chỉ tiêu kế hoạch đầu năm. Năm 2017, NXB đã xuất bản được nhiều đầu sách có giá trị nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước (chính sách ngoại giao, chính sách văn hóa - tư tưởng, kinh tế đối ngoại và hội nhập quốc tế); khẳng định những giá trị vật chất và tinh thần, truyền thống lịch sử và văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam (20 đầu sách); Các xuất bản phẩm có nội dung đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái thù địch, khẳng định và bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước (15 đầu sách); Bộ sách kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (8 cuốn); Bộ sách kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Lào; Bộ sách  kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU (1987-2017); Bộ sách Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Xuất bản và tổ chức lễ ra mắt tuyển thơ: “Đợi Anh về - Tuyển thơ chiến tranh Vệ quốc 1941 - 1945” nhân dịp Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2017);…và nhiều đầu sách thuộc các lĩnh vực văn hóa - xã hội, khoa học kỹ thuật phục vụ sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông…, và đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước.

Ngoài ra, NXB đã thực hiện được hơn 160 đầu sách điện tử, góp phần vào việc nâng cao vị thế, thương hiệu của NXB TT&TT cũng như đem lại nguồn doanh thu và lợi nhuận cho đơn vị.

  

Bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn NXB Thông tin và Truyền thông trình bày báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC 2017 và dự kiến các chỉ tiêu phấn đấu năm 2018 tại Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo gồm: Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua năm 2018; Báo cáo kết quả thanh tra nhân dân; Báo cáo công khai tài chính của Nhà xuất bản.

  

Ông Lê Đắc Quang - Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng NXB báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và phương hướng năm 2018


 

Ông Nguyễn Long Biên – thay mặt Ban Thanh tra nhân dân trình bày báo cáo kết quả thanh tra nhân dân tại Hội nghị

  

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trưởng phòng Tài chính – Kế toán trình bày báo cáo kết quả thu - chi tài chính trước Hội nghị

  

Sau khi nghe các báo cáo, Hội nghị đã dành thời gian thảo luận về các chỉ tiêu và phương hướng năm 2018 của NXB. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, cùng với đó là các đơn vị phòng/ban hăng hái tự đăng ký nhận chỉ tiêu và tham mưu, đề xuất các biện pháp thực hiện. Đặc biệt, các chỉ tiêu năm 2018 của hầu hết các bộ phận phòng/ban đều vượt xa so với kết quả đạt được của năm 2017. Đây là hướng làm đầy tính tích cực và đã được NXB triển khai tốt trong nhiều năm qua.

Hội nghị kết thúc trong niềm phấn khởi, tự hào của toàn thể CBVC NXB, với quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch 2018 đã đề ra.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các phòng, ban chuyên môn phát biểu ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo và phương hướng, kế hoạch công tác năm 2018 của Nhà xuất bản.