Thứ Tư, 13/11/2019 13:31 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quý III và triển khai kế hoạch công tác quý IV năm 2019

 

Sáng nay (15/10/2019), NXB Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quý III và triển khai kế hoạch công tác 3 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ viên chức NXB tại Hà Nội và 3 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và Tây Nguyên qua cầu truyền hình. 

Tại hội nghị, toàn thể CBVC Nhà xuất bản đã được nghe đồng chí Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập báo cáo kết quả hoạt động của NXB trong quý III và 9 tháng đầu năm 2019; quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TTTT “Làm gương – Kỷ cương – Trọng tâm – Bứt phá” trong việc phụng sự và phục vụ Nhân dân. Báo cáo cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng số đề tài đã xuất bản là 447 XBP, bằng 110% so với cùng kỳ năm 2018, Các đầu sách được xuất bản nổi bật như: Ký ức thành cổ Quảng Trị (2 tập); Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ thế giới và Việt Nam (4 ngôn ngữ Anh – Nga – Pháp – Việt); Điện Biên Phủ 13/3 – 7/5; Giải quyết Vấn đề Biến đổi Khí hậu trong ngành Giao thông Vận tải - Tập 2; Lộ trình Hướng tới Giao thông Vận tải có Khả năng Chống chịu (tiếng Việt và tiếng Anh) của Wold bank; Đang hoàn thiện 02 đầu sách về chuyển đổi số “Ứng dụng Internet vạn vật (IoT) - Cơ hội để doanh nghiệp của bạn dẫn đầu trong nền kinh tế dựa trên kết quả”, “Chuyển đổi số hay là chết”...

Toàn cảnh Hội nghị

Về công tác kinh doanh phát hành sách, số lượng xuất bản phẩm đã phát hành trong Quý III là 81.510 xuất bản phẩm. Lũy kế đến hết tháng 9/2019 đạt 164.492 XBP. Trong Quý III/2019, NXB đã tham gia trưng bày nhiều gian hàng nhằm quảng bá giới thiệu sách đến bạn đọc tại các sự kiện như Hội nghị tập huấn tuyên truyền biển, đảo và Thông tin đối ngoại năm 2019 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Tham gia Hội sách bản quyền Hàn Quốc tại Lotte center; hợp tác với các thư viện Hà Đông, Hà Nội, Quảng Ninh, Yên Bái; Thư viện Đại học Quy Nhơn…  

Ông Trần Chí Đạt, Giám đốc - Tổng Biên tập báo cáo trước Hội nghị 

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Nhà xuất bản cũng ghi nhận một số hoạt động nổi bật như: Nhiệm vụ xây dựng đề án: “Xây dựng chương trình quốc gia xuất bản các loại sách thiết yếu về chính trị - xã hội và văn hoá” nằm trong Chương trình công tác của Bộ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Chủ trì xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật hoạt động xuất bản. Trình Lãnh đạo Bộ về việc giao nhiệm vụ xuất bản sách tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2019 và phê duyệt nội dung, chủ đề, quy cách, phương thức và ngôn ngữ thể hiện xuất bản sách thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững năm 2019. Tiếp tục triển khai đề tài nghiên cứu khoa học 2019: “Nghiên cứu xu thế và ảnh hưởng của Cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động xuất bản Việt Nam và đề xuất giải pháp thực hiện hoạt động biên tập in và phát hành của NXB Thông tin và Truyền thông.” Tập trung công tác phát hành Lịch bàn, Lịch bloc, Lịch tờ và Sổ tay năm 2020. Ngoài ra công tác truyền thông cũng luôn bám sát và kịp thời đưa tin về những hoạt động chung của nhà xuất bản, đã góp phần quảng bá hình ảnh đưa các xuất bản phẩm đến với nhiều độc giả.

Bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB phát biểu tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị này, sau khi các phòng, ban, chi nhánh báo cáo kết quả hoạt động của bộ phận mình trong quý III và 9 tháng đầu năm cùng những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất kiến nghị, Hội nghị đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến và đề ra các phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thành vượt mức các kế hoạch đặt ra trong 3 tháng cuối năm 2019.

Ông Ngô Tấn Đạt - Phó Giám đốc NXB phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, Ông Trần Chí Đạt – Giám đốc NXB cảm ơn CBVC đã cùng với Lãnh đạo NXB nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành các kế hoạch đặt ra trong Quý III và 9 tháng đầu năm 2019; giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong công việc của Quý III, đồng thời có một số chỉ đạo cụ thể đối với hoạt động xuất bản, sản xuất kinh doanh trong 3 tháng cuối năm 2019. Lãnh đạo cũng nhận định tình hình sản xuất kinh doanh 3 tháng cuối năm của đơn vị còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, vì vậy mỗi cán bộ viên chức của NXB cần phải cố gắng hết sức mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, nâng cao năng suất lao động để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác đã đề ra./.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Bà Nguyễn Thị Lê - Phó trưởng ban phụ trách ban BT sách CT KT-XH phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Long Biên - Trưởng ban BT sách Khoa học - Kỹ thuật phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Tiến Phát  - Trưởng ban Xuất bản điện tử và Ứng dụng CNTT phát biểu tại hội nghị

Ông Đàm Quốc Cường - Trưởng phòng Kinh doanh XBP phát biểu tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Trưởng phòng TC-KT phát biểu tại hội nghị

Ông Lê Đắc Quang - Trưởng phòng KH-TH phát biểu tại hội nghị

Bà Bùi Việt Hồng - Trưởng phòng TK-SX phát biểu tại hội nghị

Tin tức khác: