Thứ Tư, 22/05/2019 10:02 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý I và triển khai kế hoạch công tác Quý II năm 2018

 

Ngày 02/4/2018, NXB Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý I và triển khai kế hoạch công tác Quý II năm 2018. Dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ viên chức NXB Thông tin và Truyền thông tại Hà Nội và 3 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Tây Nguyên qua cầu truyền hình.

 

Toàn cảnh Hội nghị 

Hội nghị đã được nghe ông Trần Chí Đạt, Giám đốc NXB Thông tin và Truyền thông trình bày báo cáo kết quả hoạt động của NXB trong Quý I năm 2018. Báo cáo cho thấy trong 3 tháng đầu năm 2018, tổng số đề tài đăng ký xuất bản của NXB TT&TT là 203 đề tài; số xuất bản phẩm đã xuất bản đạt gần 100 xuất bản phẩm, nổi bật trong đó có: Bộ sách Sổ tay hướng dẫn công dân giám sát quản lý và sử dụng đất đai (9 cuốn); Dấu ấn Việt Nam nhìn từ APEC 2017; Kinh tế Việt Nam và thế giới 2017 - 2018; Cải lương hương chính; Văn kiện Đại hội UPU Istanbul Tập 1 + 2, v.v...

Về công tác kinh doanh phát hành sách, số lượng xuất bản phẩm đã phát hành trong Quý I là trên 12.000 xuất bản phẩm. Bên cạnh đó, NXB cũng đã triển khai giới thiệu các sách, tài liệu tuyên truyền và tiếp thị phát hành sách, xuất bản phẩm phục vụ “Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN” năm 2018 đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài ngành.  

 

Ông Trần Chí Đạt, Giám đốc - Tổng Biên tập NXB Thông tin và Truyền thông trình bày báo cáo trước Hội nghị 

03 tháng đầu năm 2018 cũng ghi nhận một số sự kiện nổi bật của Nhà xuất bản như: Tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2018 nhằm kiểm điểm thực hiện nghị quyết CBVC 2017 và đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2018; Tổ chức thành công Hội nghị CTV năm 2018 và ra mắt bộ sách kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ; Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích trong công tác xuất bản sách phục vụ thông tin đối ngoại; Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và 5 đơn vị trong ngành (gồm: Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Học viện Công nghệ BCVT; Trường Đào tạo,bồi dưỡng cán bộ TT&TT; Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn; Trường Cao đẳng Công nghiệp In);  Tổ chức đón Tết Bính Thân cho CBVC với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn; Lãnh đạo Nhà xuất bản đã tham dự hội nghị Triển khai công tác Xuất bản - Phát hành Xuất bản phẩm năm 2018 do Bộ TT&TT phối hợp với Ban Tuyên giáo TW tổ chức tại Thừa Thiên - Huế, v.v...

Hội nghị cũng đã sôi nổi thảo luận về phương hướng hoạt động xuất bản, kinh doanh/phát hành cho Quý II năm 2018 với nhiều ý kiến đề xuất cũng như chia sẻ kinh nghiệm công tác nhằm hoàn thành tốt các kế hoạch đã đề ra.

Kết thúc Hội nghị, Ông Trần Chí Đạt – Giám đốc NXB Thông tin và Truyền thông đã nhấn mạnh, công tác Quý II năm 2018 cũng không tránh khỏi còn có những khó khăn và thách thức, vì vậy mỗi cán bộ viên chức của NXB Thông tin và Truyền thông cần phải cố gắng hết sức mình, phát huy hết khả năng và tấm sức để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác đã đề ra.

Tin tức khác: