Thứ Bảy, 26/05/2018 05:31 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công buổi tọa đàm “Giải quyết tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình – Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông” tại Hội sách 2017

Trong khuôn khổ Hội sách với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng” nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 tại Công viên Thống Nhất, chiều ngày 08/4/2017, NXB Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Giải quyết tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình – Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông” – diễn giả là TS. Trần Công Trục – nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ. Tới dự buổi tọa đàm có các đại biểu: Ông Nguyễn Huy Luận – nguyên Quyền Tổng Cục trưởng Tổng Cục Bưu điện; ông Nguyễn Ngọc Bảo – Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành; ông Hoàng Minh Phương – Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở; về phía Lãnh đạo NXB TT&TT có ông Trần Chí Đạt – Giám đốc, Tổng Biên tập, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB. Buổi tọa đàm cũng đã thu hút đông đảo bạn đọc tham dự.

TS. Trần Công Trục giao lưu với khán giả

 Buổi tọa đàm được tổ chức vào lúc 14h30 ngày 08/4/2017, tại Sân khấu chính cạnh đài phun nước của Hội sách. Tại buổi tọa đàm, các khán giả đã được giao lưu với TS. Trần Công Trục – nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ, một trong những chuyên gia hàng đầu về biên giới lãnh thổ và luật pháp quốc tế. Nội dung Tọa đàm bóc tách và làm sáng tỏ hơn tình hình tranh chấp trên Biển Đông hiện nay, các biện pháp giải quyết phù hợp với luật pháp quốc tế; Sự kiện Phán quyết của Tòa Trọng tài về vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc và tình hình Biển Đông hậu phán quyết.

 

 

Buổi tọa đàm thu hút đông đảo khán giả tham gia

Nhân sự kiện Tòa Trọng tài ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã kịp thời phối hợp với một số chuyên gia và luật sư có kinh nghiệm, uy tín để biên soạn và xuất bản cuốn sách “Philippines kiện Trung Quốc về tranh chấp Biển Đông – Các sự kiện và phân tích pháp lý” do TS Trần Công Trục chủ biên.

 

 

Một số khán giả giao lưu đặt câu hỏi cho TS. Trần Công Trục

Buổi tọa đàm đã đem đến cho các khán giả tham có được những hiểu biết trung thực, khách quan và nhiều mặt về chuỗi sự kiện này cũng như những kiến thức cơ bản về Biển Đông đặc biệt là vụ Philippines kiện Trung Quốc và phán quyết của Tòa Trọng tài ngày 12/7/2016 về vụ kiện này... Tại buổi tọa đàm, các khán giả và diễn giả cũng đã có sự giao lưu, trao đổi thẳng thắn và sôi nổi, từ đó nâng cao nhận thức pháp lý, phục vụ cho công cuộc đấu tranh bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của Việt Nam trong Biển Đông.

 

Ông Trần Chí Đạt – Giám đốc, Tổng Biên tập NXB TT&TT tặng hoa cho diễn giả - TS. Trần Công Trục

 

Các đại biểu và khán giả chụp ảnh lưu niệm với TS. Trần Công Trục

 

TS. Trần Công Trục ký tặng bạn đọc cuốn sách “Philippines kiện Trung Quốc về tranh chấp Biển Đông – Các sự kiện và phân tích pháp lý”