Thứ Bảy, 26/05/2018 05:33 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
NXB TT&TT tham gia trưng bày sách tại sự kiện Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 do Học viện Chính trị quốc gia HCM tổ chức

Sáng 19/4/2017, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 4. Dự buổi lễ, về phía khách mời có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam. Về phía Học viện CTQG HCM có GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện; PGS. TS. Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; PGS. TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Học viện; đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị Khu vực I và II, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Nhà xuất bản Lý luận chính trị.

Nhận thức được vai trò quan trọng của sách đối với sự phát triển trí tuệ của người Việt Nam và sự phát triển của đất nước, năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21-4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam. Đây là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam đã được kết tinh qua nhiều thế hệ.

             GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện CTQG HCM (đứng giữa) cùng các đại biểu tham quan khu trưng bày sách      

Phát biểu khai mạc, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện CTQG HCM khẳng định: Lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ luôn quan tâm, đầu tư cho công tác sưu tầm, biên soạn, xuất bản và quảng bá sách nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho việc học hỏi, trau dồi về lý luận chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng làm việc cũng như kiến thức xã hội cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và học viên các hệ lớp thuộc hệ thống Học viện. Với việc tổ chức Ngày sách Việt Nam, Ban Giám đốc Học viện mong muốn tôn vinh những giá trị đích thực của sách, tôn vinh những người đọc sách và những người tham gia sáng tác, sưu tầm, xuất bản, lưu trữ, bảo quản, quảng bá sách trong toàn hệ thống Học viện; đồng thời thúc đẩy phong trào học tập và đọc sách lý luận, góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện nội dung, chương trình, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện, đáp ứng những yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 


               PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện, phát biểu khai mạc

Hưởng ứng phát động của Chính phủ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày sách Việt Nam định kỳ hàng năm. Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 mang chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng” do Học viện CTQG HCM tổ chức diễn ra trong 2 ngày (19 – 20/4/2017) với nhiều nội dung thiết thực: trưng bày tác phẩm và tọa đàm trao đổi về 05 tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh – 5 bảo vật quốc gia; trưng bày, giới thiệu xuất bản phẩm của Lãnh đạo Học viện các thời kỳ, xuất bản phẩm của các đơn vị trực thuộc và các nhà xuất bản.

Khu vực trưng bày của NXB TT&TT

Đến với Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tham gia trưng bày rất nhiều tựa sách, đa dạng và phong phú về nội dung. Đặc biệt, gian trưng bày của NXB Thông tin & Truyền thông được sắp xếp thành từng không gian riêng cho các mảng sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về các đồng chí Lãnh tụ của Đảng, Nhà nước; về Biển, Đảo; sách dành cho thiếu nhi, sách Pháp luật, sách Quản trị kinh doanh, v.v… giúp cho bạn đọc dễ tra cứu tìm kiếm./.