Thứ Hai, 21/01/2019 21:16 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Nhà xuất bản với Tác giả
PGS. TSKH Nguyễn Xuân Huy - Ấn tượng nhất trong tôi là tính chuyên nghiệp của lãnh đạo và đội ngũ biên tập viên

PGS. TSKH Nguyễn Xuân Huy sinh năm 1944 tại Thành phố Hải Phòng. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Giáo dục Microsoft Việt Nam; Nghiên cứu viên cao cấp Viện Công nghệ thông tin,Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. BTV Nhà xuất bản đã có cuộc gặp gỡ và phỏng vấn ông về công tác xuất bản hiện nay của NXB Thông tin và Truyền thông.

BTV: Thưa PGS, là một tác giả đã có rất nhiều tác phẩm có giá trị được xuất bản tại nhiều NXB trong nước, PGS có cảm nghĩ thế nào khi làm việc với NXB Thông tin và Truyền thông, những gì được và chưa được cần góp ý?

PGS. TSKH Nguyễn Xuân Huy: Cộng tác và làm việc với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, ấn tượng nhất trong tôi là tính chuyên nghiệp của lãnh đạo và đội ngũ biên tập viên. Anh chị em có tay nghề cao, say mê công việc, rất thạo về ngôn ngữ và chuyên ngành, giao tiếp thông minh và đầy sáng tạo. Tuy nhiên, về mảng sách giáo trình dành cho sinh viên, tôi nghĩ có lẽ ta cần có chế độ chăm sóc đặc biệt như xuất bản các sách mỏng (chừng 100−200 trang), nội dung chuẩn mực, in chữ nhỏ, giấy bình dân, bỏ lề hẹp để hạ giá thành. Lý do vì sách dầy dễ gây tâm lý ngại đọc;  khó bảo quản trong điều kiện sinh hoạt khó khăn (sinh viên ở trọ, môi trường chật hẹp, ẩm ướt, hay phải di chuyển); khó mang theo người khi đến lớp và sinh hoạt theo nhóm; ngoài ra còn một lý do nữa mà tôi nghĩ cũng cần lưu tâm, đó là sách dầy thì thường đắt, không phù hợp với túi tiền của sinh viên.

BTV: Vâng, xin cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của PGS, hy vọng thời gian tới đây, NXB sẽ được hợp tác nhiều hơn nữa với PGS nhằm đưa đến bạn đọc những cuốn sách có giá trị và chất lượng cao.