Thứ Bảy, 17/04/2021 02:55 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin xuất bản, báo chí
Phác họa lại câu chuyện Tổng thống Obama ba ngày trên đất Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Những câu chuyện bên lề chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Obama, từ việc ăn bún chả, ghé quán trà đá… cho đến cái nhìn đa chiều, được tái hiện trong một cuốn sách vừa được xuất bản.

‘Tổng thống Obama ba ngày trên đất Việt’ là cuốn sách được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật kết hợp cùng Thaihabooks xuất bản, do nhà báo Ninh Hồng Nga - Tổng biên tập báo Tin Tức và nhà báo Nguyễn Hà Ngọc - Trợ lý Tổng biên tập báo Tin Tức, Thông tấn xã Việt Nam biên soạn.


Cuốn sách ‘Tổng thống Obama ba ngày trên đất Việt’ vừa được xuất bản

Cuốn sách phác họa toàn cảnh chuyến công du của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Việt Nam, từ những diễn biến của chuyến công du, các văn kiện được ký kết giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tới các cuộc diễn thuyết lay động lòng người của Tổng thống Obama tại Việt Nam.

Không chỉ có vậy, với nguồn tư liệu phong phú của Thông tấn xã Việt Nam được chắt lọc, thể hiện bằng phong cách bình luận báo chí, cuốn sách giúp người đọc có cái nhìn đa chiều về những vấn đề liên quan đến chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Obama, nhất là việc xóa bỏ “tàn dư cuối cùng của chiến tranh” - dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí quân sự đối với Việt Nam.

Bên cạnh đó, những câu chuyện bên lề chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ, từ việc ăn bún chả, ghé quán trà đá tới việc thăm ngôi chùa nổi tiếng của Việt Nam... cũng được đề cập, tất cả đã làm nổi bật lên hình ảnh dung dị, dễ mến của một nhà lãnh đạo cường quốc hàng đầu thế giới.

Cuốn sách in 3.533 bản được phát hành rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 29/6/2016 với giá 64.000 đồng/cuốn.