Thứ Tư, 30/09/2020 00:26 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tác giả
  • Tôi đánh giá cao tinh thần cầu thị của lãnh đạo và đội ngũ biên tập viên của NXB Thông tin và truyền thông.
  • Ông Nguyễn Tất Thịnh – Hiệu trưởng Trường Đào tạo Doanh nhân PTI; Chủ tịch Hội đồng giảng viên Tổ chức giáo dục PTI
Chủ đề biển đảo
Sách 1000 năm Thăng Long - Hà Nội
Sách và phim về Thăng Long Hà Nội

ICTnews - 13 cuốn sách về Hà Nội, trong đó 10 cuốn phát hành song ngữ Việt - Anh sẽ được NXB TT&TT hoàn chỉnh và ra mắt tại Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế VN lần thứ III chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - HN.

Theo GĐ Nguyễn Thị Thu Hà, Thăng Long - HN có thể ví như một con rồng ẩn hiện trong mây, thường chỉ có thể thấy từng khúc, từng đoạn, từng mảng mà ít khi và ít người thấy được toàn cảnh tổng thể và chi tiết của con rồng đó. Vì vậy, bộ sách này được biên soạn với mong muốn giúp người đọc có được cái nhìn toàn cảnh về mọi mặt đời sống của mảnh đất nghìn năm văn hiến suốt 1000 năm lịch sử với các tựa sách như: Danh nhân Hà Nội, Món ngon Hà Nội, Di tích Lịch sử - văn hóa Hà Nội, Danh lam thắng cảnh Hà Nội, Làng nghề truyền thống Hà Nội, Trường học xưa ở Hà Nội, Sinh hoạt nghệ thuật dân gian Hà Nội, Lễ hội Hà Nội, Công trình kiến trúc Hà Nội, Mỹ thuật Hà Nội, Ngôn ngữ văn hóa Thăng Long Hà Nội 1000 năm, 1000 nhân vật văn hóa, lịch sử Thăng Long - Hà Nội.

Đặc biệt mang màu sắc riêng của ngành bưu chính, cuốn Thăng Long - Hà Nội trên tem Bưu chính là một cuộc tìm hiểu lịch sử Hà Nội bằng hình ảnh độc đáo có được nhờ sự say mê của những người yêu tem trên toàn quốc. “Thông qua các con tem, các tác giả đã bao quát được những mặt của văn hóa - lịch sử Thăng Long - Hà Nội trải suốt chiều dài lịch sử từ thời Thánh Gióng, Hai Bà Trưng đến thời kỳ hiện đại hội nhập và phát triển, từ công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm đến những phát triển về văn hóa, giáo dục. Ngoài ra, cuốn sách còn dành hẳn một phần để viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng Thủ đô Hà Nội”, bà Hà cho biết.

Cùng với sách, mới đây Trung tâm Báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế (Cục Báo chí) cho biết đã hoàn thành việc sản xuất 60 bộ phim tài liệu về Hà Nội và dự kiến còn khoảng 10 phim nữa được hoàn tất trong tháng 9. Những bộ phim này sẽ được hợp tác với các đài truyền hình, các ĐSQ Việt Nam ở nước ngoài để thông tin tới đông đảo người dân trong và ngoài nước.

Phụng Như

Đọc toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt Nam số 109 ra ngày 10/9/2010.