Thứ Tư, 13/11/2019 14:53 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn làm việc với Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của NXB TT&TT

 

Ngày 31/10/2019, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông để nghe báo cáo về việc thực hiện một số nhiệm vụ lớn cũng như những nhiệm vụ chính trị thường xuyên mà Lãnh đạo Bộ giao thực hiện trong năm 2019; đồng thời để nghe và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của Nhà xuất bản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tham dự buổi làm việc có Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ chủ chốt của Nhà xuất bản tại Hà Nội. Dự buổi làm việc còn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo: Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ.

Đồng chí Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản đã báo cáo với Thứ trưởng sơ lược về tình hình tổ chức bộ máy, biên chế; một số nhiệm vụ lớn mà Nhà xuất bản đang được giao chủ trì thực hiện như: Xây dựng Đề án sách thiết yếu trình Thủ tướng Chính phủ, Xây dựng Định mức kinh tế - kỹ thuật hoạt động xuất bản, Xây dựng tủ sách nên đọc, nên làm theo chỉ đạo của Bộ trưởng. Bên cạnh đó là một số nhiệm vụ chính trị xuất bản các đầu sách thuộc các chương trình/dự án: Sách Nhà nước đặt hàng 2019; Sách thuộc Đề án tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020; Sách Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới; Sách Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững; Sách tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn. Đồng thời tiếp tục tìm kiếm, trao đổi bản quyền xuất bản sách với đối tác nước ngoài sách về công nghệ số, chuyển đổi số, v.v... Song song với đó là các nhiệm vụ thường xuyên trong năm, đặc biệt là kế hoạch quý 4/2019 để hoàn thành nhiệm vụ cả năm 2019.

Đồng chí Trần Chí Đạt cũng đồng thời báo cáo với Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn về một số khó khăn, vướng mắc và kiến nghị một số nội dung liên quan đến: Công tác quy tụ nhiệm vụ xuất bản trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; công tác xây dựng và duyệt phương án giá đối với sách Nhà nước đặt hàng; kinh phí duy trì hoạt động thường xuyên của đơn vị; về trụ sở làm việc của chi nhánh NXB tại TP. HCM và Tây Nguyên, cùng một số nội dung khác.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn phát biểu kết luận, chỉ đạo tạo buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo, kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn ghi nhận sự chủ động, nỗ lực của Nhà xuất bản trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, đồng thời nhấn mạnh bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước thông qua việc giao thực hiện nhiệm vụ thì Nhà xuất bản cần tiếp tục nâng cao tính tự chủ trong các hoạt động của đơn vị. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng giao Vụ Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng Bộ phối hợp chặt chẽ với Nhà xuất bản rà soát, báo cáo cụ thể để Thứ trưởng chỉ đạo giải quyết triệt để, có hiệu quả từng kiến nghị, đề xuất của NXB TT&TT nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Nhà xuất bản. Đối với các nhiệm vụ lớn được giao, Thứ trưởng cho biết sẽ tổ chức cuộc họp với một số cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành để nghiên cứu cụ thể giải pháp thực hiện./.


Tin tức khác: