Thứ Bảy, 25/09/2021 10:16 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Top 05 sách hay về Viết thư quốc tế UPU từ Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xin giới thiệu tới quý độc giả những cuốn sách hay chọn lọc đang được giới thiệu triển lãm Sách trực tuyến quốc gia book365.vn. Các sách của NXB Thông tin và Truyền thông đang được ưu đãi giảm giá tới 25% giá bìa. Khi mua sách tại triển lãm quý độc giả được hoàn toàn miễn phí vận chuyển cho 10,000 đơn hàng đầu tiên.

Sau đây là 5 cuốn sách hay về Viết thư quốc tế UPU, xin mời bạn tham khảo:

1. Những bức thư giải nhất Thế giới (1972-2016)


 Giá: 48,750 đồng (đã giảm 25%)

Kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU, Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu cuốn sách “ Các bức thư giải Nhất Thế giới (1972 - 2016)” đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong cả nước. Nội dung cuốn sách gồm 48 bức thư đoạt giải Nhất Thế giới(*); những lời tâm sự và hình ảnh của các nhà vô địch thế giới ngày ấy, cũng như những nhận xét của Ban Giám khảo Quốc tế về từng bức thư.       

Khi cầm trên tay cuốn sách “Các bức thư giải Nhất Thế giới (1972 - 2016)” , các thầy cô giáo và các em học sinh đang có cơ hội đọc những bức thư hay nhất, được tuyển chọn từ hàng triệu bức thư dự thi khắp năm châu. Đọc các bài viết lay động lòng người và không kém phần sâu sắc của các em thiếu nhi thế giới, chúng ta sẽ cảm nhận được suy nghĩ, tình cảm, cách thể hiện sinh động về chủ đề cuộc thi. Các em thiếu nhi không chỉ có năng khiếu văn học mà còn luôn biết quan tâm đến các vấn đề nóng bỏng có ý nghĩa toàn cầu.

Bạn có thể mua sách tại đường link sau:

https://book365.vn/sach/8957_nhung-buc-thu-giai-nhat-the-gioi.html

2. Những bức thư giải nhất Việt Nam (Dấu ấn 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU)   

Giá: 56,250 đồng (đã giảm 25%)

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU (1987 - 2017), Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu cuốn sách “Những bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam (Dấu ấn 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU)”. Cùng với nội dung của các bức thư đoạt giải Nhất trong 30 năm qua, cuốn sách đã tổng hợp và cập nhật thông tin, hình ảnh và chia sẻ cảm nghĩ của tác giả các bức thư. Với mỗi bức thư, các nhà thơ, nhà văn, nhà báo tham gia Ban Giám khảo qua các thời kỳ đã chia sẻ những đánh giá, phân tích và bình luận về ý nghĩa, những giá trị nhân văn và thông điệp của các tác giả.

Bạn có thể mua sách tại đường link sau:

https://book365.vn/sach/8956_nhung-buc-thu-giai-nhat-viet-nam.html

3. Tại sao anh hùng Ozone cần được chăm sóc, bảo vệ - Những bức thư đoạt giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48

Giá: 33,750 đồng (đã giảm 25%)

HERO - NGƯỜI HÙNG” mở rộng thành một “trường ngữ nghĩa” mênh mông với một loạt ý nghĩa: Siêu anh hùng, thần tượng, ngôi sao huyền thoại, người mà em ngưỡng mộ nhất, người có sức ảnh hưởng xã hội rộng lớn... vì ý nghĩa nhân văn này mà Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) gọi “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” là một chủ đề “truyền cảm hứng” (the inspirational theme). Đúng như vậy, mỗi em đều có trong tim một siêu anh hùng của riêng mình, người mà em ngưỡng mộ, yêu quý nhất. Đó có thể là một nhân vật lịch sử, một nhân vật trong cuốn sách hay bộ phim mà em yêu thích nhất nhưng cũng có thể là những người rất đỗi bình thường hàng ngày bên cạnh em như ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và người thân. Đối tượng để viết trong bức thư là “người hùng của em” vô cùng đa dạng, phong phú.

Bạn có thể mua sách tại đường link sau:

https://book365.vn/sach/9248_tai-sao-anh-hung-ozone-can-duoc.html

4. Cánh thư xanh nâng những ước mơ hồng - Những bức thư đoạt giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45

Giá: 29,250 đồng (đã giảm 25%)

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 dành cho các em học sinh với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) phát động đã thành công rực rỡ. Việt Nam rất vinh dự khi lần thứ hai có học sinh giành giải Nhất Quốc tế. Ngày 07/10/2016, trong phiên bế mạc Đại hội UPU lần thứ 26 diễn ra tại Thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng Giám đốc UPU - Ngài Bishar A. Hussein và Chủ tịch Đại hội UPU lần thứ 26 - Ngài Kenan Bozgeyik đã trao giải Nhất Quốc tế - Huy chương Vàng cho em Nguyễn Thị  Thu Trang, nữ sinh lớp 9B (năm học 2015 - 2016), Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Từ chủ đề cuộc thi, Thu Trang đã hóa thân thành cậu bé người Syria Aylan Kurdi – người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình để viết thư cho chính mình vào năm 45 tuổi. Trong Lễ trao giải, Thu Trang đã diễn cảm đọc lại bức thư của mình trước khoảng 1.500 đại biểu đến từ hơn 150 nước thành viên của UPU. Nhiều người không thể kiềm chế cảm xúc, rơi nước mắt xen lẫn những nụ cười cảm phục trước cô gái bé nhỏ, tài năng, đáng yêu, đáng mến đến từ Việt Nam và dành cho em những tràng vỗ tay không ngớt như cảm ơn bức thông điệp mạnh mẽ đầy tính nhân văn, rung động lòng người và hay nhất thế giới này.

Bạn có thể mua sách tại đường link sau:

https://book365.vn/sach/8720_canh-thu-xanh-nang-nhung-giac-mo.html

5. Âm thanh diệu kỳ làm lay động cuộc sống - Những bức thư đoạt giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 43

Giá: 29,250 đồng (đã giảm 25%)

Cuộc sống không có âm nhạc giống như mặt trời không có nắng, giống như dòng sông không có nước. Âm nhạc được sinh ra từ trong cuộc sống của con người. “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đến đời sống như thế nào” là chủ đề mang tính nhân văn sâu sắc, đã thu hút 1.324.212 em thiếu niên Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 43. Đây cũng là lần thứ 24, thiếu niên Việt Nam tham gia đua tài cùng thiếu niên thế giới, lần thứ 10 thiếu niên Việt Nam đạt giải thưởng quốc tế.

Dưới ngòi bút thơ ngây, hồn nhiên, thông minh, sáng tạo và không kém phần sâu sắc, các em hóa thân thành cây vĩ cầm, hoàng tử, nàng tiên cá, các sự vật, con vật để các em diễn tả vai trò của âm nhạc trong cuộc sống. Địa chỉ người nhận là những nhân vật có địa vị trong xã hội: Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Putin...,, cộng đồng, người nổi tiếng từ Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon, các ca sĩ thành danh Michael Jackson, Céline Dion..., cho tới các nhân vật siêu nhiên như là nhân vật cổ tích, những vị thần âm nhạc, trên trời. Đây là những nhân vật để các em bày tỏ những cảm nghĩ qua các hình thức viết thư rất khéo léo, làm rung động trái tim của bất kỳ ai khi cầm trên tay cuốn sách “Âm thanh diệu kỳ làm lay động cuộc sống” do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản. Nội dung cuốn sách gồm 03 bài Vàng, Bạc, Đồng quốc tế và 39 bài đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích quốc gia; ngoài ra nội dung cuốn sách còn giới thiệu những tập thể, cá nhân đoạt giải và một số hình ảnh trong lễ trao giải Cuộc thi. Thông qua các bức thư, các em đã hiểu rõ hơn về tác dụng của âm nhạc đối với đời sống. Mỗi bức thư là một thông điệp về tình thương yêu quê hương đất nước, con người của các em - những chủ nhân tương lai của đất nước, cộng đồng. Cuộc thi Viết thư Quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức hàng năm, được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và một số Bộ ngành tham dự theo từng chủ đề đã phát động tại Việt Nam. Tham gia cuộc thi, các em không chỉ được trau dồi thêm khả năng viết văn mà còn làm phong phú thêm tư duy, nâng cao ý thức trách nhiệm của các em với cộng đồng và cũng là cơ hội để các em tìm hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu điện Việt Nam.

Bạn có thể mua sách tại đường link sau:

https://book365.vn/sach/7727_am-thanh-dieu-ky-lam-lay-dong-cuoc.html

Ngoài ra, tại gian hàng của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông trên triển lãm còn rất nhiều sách hay, sách giảm giá khác, xin mời bạn truy cập theo đường link sau:

https://book365.vn/gian-hang/nxbtt/

Các sách đang được giảm giá tới 25% và miễn phí vận chuyển.

Chúc bạn sẽ tìm được những cuốn sách hay và hữu ích cho mình!

Tin tức khác: