Thứ Sáu, 07/08/2020 02:16 Sáng

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các hoạt động của NXB
Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Nhằm tưởng nhớ, tri ân, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, từ ngày 19 đến ngày 30/5, tại địa chỉ trienlamsachhcm.book365.vn, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ tổ chức triển lãm sách trực tuyến đầu tiên nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Toàn cảnh buổi Họp báo

Chủ tọa buổi họp báo về triển lãm ngày 17/5/2020 có ông Nguyễn Nguyên (Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành - Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Trần Thanh Lâm (Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản - Ban Tuyên giáo Trung ương), ông Trần Chí Đạt (Giám đốc - Tổng Biên tập NXB Thông tin và Truyền thông).

Sau khi nói rõ mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức triển lãm, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, Triển lãm có 5 khu trưng bày chính gồm: 

* Khu giới thiệu những Câu chuyện về Bác với 130 câu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do NXB Thông tin và Truyền thông xuất bản.

* Khu trưng bày sách của Bác, nổi bật Bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập do NXB Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản theo hình thức điện tử và bộ 5 tác phẩm là bảo vật quốc gia gồm: Đường Kách mệnh, Ngục trung nhật ký (Nhật ký trong tù), Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Khu trưng bày sách viết về Bác giới thiệu trên 200 ấn phẩm mới đến từ các NXB và 300 đầu sách do Thư viện Quốc gia Việt Nam sưu tầm cung cấp.

* Khu tư liệu về Bác với gần 1.000 tranh, ảnh, video về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh cung cấp.

* Khu trưng bày tem với 75 bộ tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cung cấp.

Với sự hỗ trợ của các cơ quan như Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Tin học hóa, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh…; Triển lãm tổ chức trưng bày trên 700 đầu sách, bộ sách, những tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời còn tổ chức các sự kiện giao lưu, tọa đàm trực tuyến của các diễn giả, các NXB giới thiệu tác phẩm, công trình mới xuất bản về Bác.

 

Ông Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Thông tin và Truyền thông (ngồi thứ nhất từ trái sang) trả lời các câu hỏi của phóng viên

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về những khó khăn khi tham gia tổ chức triển lãm, ông Trần Chí Đạt - Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Thông tin và Truyền thông cho biết dù thời gian chuẩn bị rất gấp (khoảng 2 tuần) nhưng các đơn vị được giao nhiệm vụ đã nỗ lực, chạy đua với thời gian để hoàn thành công việc được giao. NXB Thông tin và Truyền thông đã chọn lọc cẩn thận 130 câu chuyện hay, ý nghĩa để giới thiệu trong Khu giới thiệu những Câu chuyện về Bác; chuẩn bị giới thiệu 18 đầu sách điện tử về Bác Hồ với giao diện đẹp, bắt mắt; đồng thời chuẩn hóa dữ liệu trên 200 đầu sách, viết tóm tắt các cuốn sách thật cô đọng, xúc tích, đọc duyệt nội dung thật cẩn thận để giới thiệu đến bạn đọc tham quan Triển lãm...

Triển lãm tổ chức trưng bày trên 700 đầu sách, bộ sách, tư liệu quý về Bác

Triển lãm mong muốn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, quần chúng, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định những đóng góp của ngành Xuất bản trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.