Thứ Hai, 21/01/2019 20:44 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Nhà xuất bản với Tác giả
TS. Sử học Nguyễn Văn Khoan - CTV cao tuổi của Nhà xuất bản

TS. Sử học Nguyễn Văn Khoan, sinh năm 1929 tại Thừa Thiên Huế. Hiện thường trú tại số 2 ngõ 219/18 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Hà Nội. Ông từng là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chùy Giang (Thiệu Hóa - Thanh Hóa), Tổng Biên tập báo Tiến lên của Đoàn 99, Tổng Biên tập báo Thông tin liên lạc, cộng tác viên của Viện Mác-Lênin, chuyên viên nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh.

BTV Nhà xuất bản đã có cuộc gặp gỡ và phỏng vấn ông về công tác xuất bản hiện nay của NXB Thông tin và Truyền thông:

BTV: Thưa TS, là một tác giả đã có rất nhiều tác phẩm có giá trị được xuất bản tại nhiều NXB trong nước, TS có cảm nghĩ thế nào khi cộng tác với NXB Thông tin và Truyền thông, những gì được và chưa được cần góp ý?

TS Nguyễn Văn Khoan: Tôi rất vinh dự đã được cộng tác với Nhà xuất bản Bưu điện (trước kia), nay là Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông. Ngay từ khi cộng tác xuất bản cuốn Bác Hồ với ngành Thông tin và Truyền thông (năm 2008), Kể chuyện Điện Biên Phủ (1953-1954)40 năm học tập và thực hiện Di chúc Bác Hồ - Ngành Thông tin và Truyền thông làm theo lời Bác dạy (năm 2009), ấn tượng nhất trong tôi là tính chuyên nghiệp của Lãnh đạo và đội ngũ biên tập viên. Anh chị em say mê với công việc, có trách nhiệm cao, cần cù và đầy sáng tạo.

Theo ý kiến riêng tôi, năm 2008, với tên Nhà xuất bản Bưu điện nên phạm vi hoạt động của Nhà xuất hạn rất hạn hẹp, chỉ trong ngành Bưu điện, tính phổ cập tuyên truyền mảng sách xã hội còn bị hạn chế. Đến nay, khi đổi tên thành NXB Thông tin và Truyền thông, lĩnh vực hoạt động được mở rộng, bước đầu có khởi sắc mới, đã đạt được những thành quả nhất định, được nhiều người biết đến tên nhà xuất bản. Nhà xuất bản đã xuất bản được những loại sách mang tính xã hội, phổ biến tuyên truyền đến nhiều đối tượng. Tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức đã có những quan điểm mới, nhận định mới, trách nhiệm mới nhất là trong lĩnh vực truyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân.

Tôi hy vọng trong năm nay và về sau, Nhà xuất bản luôn phát huy làm sao xuất bản được nhiều loại sách phổ biến pháp luật, tuyên truyền rộng rãi kiến thức  cho người dân hơn nữa.

BTV: Vâng, xin cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của TS, hy vọng thời gian tới đây, NXB sẽ được hợp tác nhiều hơn nữa với TS nhằm đưa đến bạn đọc những cuốn sách có giá trị và chất lượng cao.