Thứ Tư, 13/11/2019 13:50 Chiều

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Nhà xuất bản với Tác giả
Thứ Hai, 08/07/2019 10:05 Sáng
Tôi được biết Nhà thơ Vũ Mão trực tiếp qua sự giới thiệu của nhà thơ Phạm Đạo – Chủ nhiệm CLB Văn Thơ Bưu điện. Sau khi đến thăm anh Vũ Mão, giữa Anh và Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông như có một mối lương duyên kỳ lạ, anh đã tin tưởng và gửi gắm xuất bản “hai đứa con tinh thần” của Anh cho Nhà xuất bản trong một thời gian ngắn, đó là “Mênh mông sắc đời” xuất bản tháng 12/2018 và “Một thời Đông Bắc” xuất bản tháng 5/2019.
Thứ Hai, 14/05/2018 23:05 Chiều
Ngày 11/5/2018, tọa đàm "Cảo thơm lần giở... nhân dịp tái bản cụm công trình về văn học Việt Nam do GS.TS. Trần Ngọc Vương biên soạn và chủ biên” đã diễn ra tại Không gian Văn hóa Đông - Tây, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.
Thứ Năm, 22/02/2018 15:28 Chiều
Tại buổi lễ ra mắt bộ sách Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 19/01/2018, PGS. TS, Lê Văn Toan - Nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ - người Chủ biên, đồng chủ biên và dịch giả bộ sách đã có bài phát biểu về quá trình xây dựng bộ sách và khái quát những nội dung cơ bản của từng cuốn sách. Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS.TS. Lê Văn Toan.
Thứ Năm, 25/01/2018 09:50 Sáng
Tại buổi lễ ra mắt bộ sách Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 19/01/2018, PGS. TS, Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học (Bộ Công an) đã có bài phát biểu về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ và giá trị của bộ sách trong việc góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ.
Thứ Hai, 28/12/2015 08:26 Sáng
Khi diễn viên Thương Tín ra mắt cuốn hồi ký hiếm hoi ở Việt Nam, với nội dung “dám” phơi bày đời sống tình cảm và tình dục, ông vấp phải sự la ó từ những người cho rằng sự đời nên “tốt khoe xấu che”, “sống để bụng, chết mang theo”. Nhưng trên thế giới, hồi ký của các ngôi sao có “truyền thống” tiết lộ đủ chuyện thâm cung bí sử.
Thứ Sáu, 14/11/2014 09:49 Sáng
Mở trang thơ ra đã thấy: Sóng, gió, biển xanh mênh mông, doi cát trắng chạy dài, san hô, san hô ngũ sắc, cây phong ba…và những người lính với tình yêu biển, đảo đó cũng chính là tình yêu Tổ quốc. Từ trước đến nay không thiếu các bài thơ viết về biển. Cách nay gần ba mươi năm nhà thơ Trần Đăng Khoa có một tập thơ viết về biển đảo hay là nhiều bài thơ viết về biển đảo, trong đó có bài “Đồng đội tôi trên đảo thuyền chài”; “Chút thơ tình người lính biển”…mà hễ ai đã đọc thì không quên sức chịu đựng của những người lính đang bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.
Thứ Ba, 25/12/2012 14:25 Chiều
Đời người trưởng thành ai cũng có nhiều điều muốn được phát ngôn – một sự xuất bản miệng, nhưng những lao động nghiêm túc hơn, có trách nhiệm với xã hội, có những giá trị sống được xuất bản bởi một Nhà xuất bản có danh tiếng của ngành Xuất bản, của xã hội thì đó là niềm hạnh phúc! Tôi là một giảng viên, một người tư vấn quản trị cho các tổ chức, đã được Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông xuất bản sách của mình… Nhờ thế, tôi và mọi người được hội nhập vào dòng những giá trị chung của tri thức.
Thứ Hai, 03/10/2011 13:20 Chiều
Tôi có may mắn được cộng tác với Nhà xuất bản của chúng ta nhiều năm. Trong khoảng thời gian đó dưới sự giúp đỡ rất tận tình của Nhà xuất bản, tôi đã biên soạn một số sách chuyên ngành như Từ điển giải nghĩa Viễn thông Anh-Việt, Các dịch vụ Viễn thông của VNPT, Nền kinh tế tri thức – những hứa hẹn và hiểm hoạ, Sổ tay Công nghệ thông tin và Truyền thông dành cho các nhà quản lý, v.v… Ngoài ra cùng với các bạn đồng nghiệp biên soạn một số sách khác như Cẩm nang Công nghệ Viễn thông, biên soạn tài liệu giảng dạy cho Trường Đại học Kỹ thuật thông tin liên lạc và đặc biệt là biên dịch bộ sách tham khảo chuyên ngành viễn thông – công nghệ thông tin của Học viện Bưu điện Bắc Kinh tặng ngành chúng ta. Bộ sách đó là sự tổng kết đầy đủ về viễn thông và công nghệ thông tin như: Công nghệ ISDN, Kết nối mạng Máy tính, Công nghệ ghép kênh quang, Công nghệ quản lý mạng hiện đại, An toàn và bảo mật trong mạng truyền thông,... Những tài liệu đó đóng góp một phần cho công tác đào tạo các sinh viên chuyên ngành. Cho dù mọi công nghệ luôn đổi mới nhưng lý thuyết cơ bản hầu như không bao giờ lỗi thời và luôn luôn là điểm tựa để tiếp thu kỹ thuật mới.
Các tin khác:
Các tin đã đưa ngày